Có một nỗi ám ảnh mang tên “pin iPhone tụt nhanh”. Và đằng sau nó là những nguyên nhân không ngờ.

Là dòng smartphone cao cấp, iPhone là dòng máy được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên chất lượng pin của iPhone chưa bao giờ là điểm mạnh của Apple. Chính vì vậy pin iPhone tụt nhanh chính là một trong những nỗi “ám ảnh” của người dùng. Nó thực sự đem lại rất nhiều bất tiện cho người dùng. Thời gian chính là “kẻ thù” chính của pin điện thoại, bên cạnh đó là những lý do không ngờ.

Sử dụng dữ liệu mạng di động

Có một sự thật bất ngờ mà bạn nên biết đó pin sẽ hết nhanh hơn khi sử dụng dữ liệu mạng di động (3G, 4G). Khi dùng wifi pin sẽ lâu hết hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng mạng 3G máy cũng sẽ nóng và chậm hơn. Bạn nghi ngờ ư? Hãy trải nghiệm điều này để xác nhận kết quả nhé. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên tắt dữ liệu mạng khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

pin iPhone tụt nhanh

Nguyên nhân không ngờ khiến pin iPhone tụt nhanh

Sử dụng quá nhiều ứng dụng

Các ứng dụng chạy trên iPhone là những “kẻ” hút pin cực kì mạnh. Khi chạy quá nhiều ứng dụng, chẳng hạn như facebook, zalo hoặc messenger pin sẽ phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp năng lượng cho việc chạy ứng dụng. Đặc biệt là ứng dụng facebook. Ngày nay người dùng dành phần lớn thời gian lướt facebook bằng điện thoại di động. Đó chính là một trong những lý do chính khiến pin bị hao hụt nhanh.

Sử dụng điện thoại ở vùng yếu sóng

Đây chắc chắn là một điều ít người biết. Khi hoạt động ở những vùng sóng yếu iPhone sẽ liên tục cố gắng dò tín hiệu vùng sóng mạnh. Do đó pin cũng hao hụt nhanh hơn. Vì vậy nếu ở vùng sóng yếu tốt nhất bạn nên chuyển sang chế độ Airplane Mode hoặc tắt nguồn để tiết kiệm pin.

pin iPhone tut nhanh

Nguyên nhân không ngờ khiến pin iPhone tụt nhanh

Không bật chế độ tiết kiệm pin

Các smartphone đều có chế độ tiết kiệm pin. Ưu điểm của chức năng này là giúp người dùng sử dụng pin lâu hơn. Khi khởi động chức năng này máy sẽ tự động giảm độ sáng màn hình cũng như vô hiệu hóa các ứng dụng tiêu tốn năng lượng để tiết kiệm pin. Vì vậy người dùng nên chú ý để sử dụng pin tốt hơn.

Vừa sử dụng vừa sạc pin

Đây là một thói quen sử dụng của người dùng. Tuy nhiên đây chính là một trong những thủ phạm gây chai pin, tụt pin nhanh ở iPhone và các dòng smartphone khác. Bên cạnh đó nó cũng có thể gây nên các nguy hiểm cho chính người dùng như cháy nổ… Bởi vậy nên tắt máy và không sử dụng trong thời gian sạc.