Bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 lỗi camera trước mà không biết do đâu? Cách khắc phục lỗi camera thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên tốt nhất

Samsung J7 đã được Samsung cải tiến nhiều mặt đã khiến người dùng vô cùng hài lòng, Với máy ảnh vô cùng chất lượng đã đem đến cho người dùng những bức ảnh cực đẹp và chân thực. Vì thế khi Samsung J7 lỗi camera trước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính năng chụp hình ảnh và quay phim của nó. Vậy nguyên nhân khiến Samsung J7 bị lỗi camera là do đâu? Khắc phục lỗi này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết Samsung J7 lỗi camera trước

– Khi bật camera trước Samsung J7 nhưng màn hình hiển thị màu đen hoặc trắng chỉ một màu mà không có hình ảnh.

– Samsung J7 không khởi động được camera trước.

– Hình chụp selfie bị mờ, xuất hiện những vệt sọc hoặc đốm mờ trên ảnh.

– Hình chụp với camera trước Samsung Note 5 không được lưu lại.

Samsung J7 lỗi camera trước

Nguyên nhân khiến Samsung Samsung J7 bị lỗi camera trước

Lỗi do nhà sản xuất khiến Samsung J7 bị lệch camera khi mới mua về vì quá trình sản xuất hoặc vận chuyển làm máy gặp lỗi. Tuy nhiên nguyên nhân này rất hiếm gặp và bạn sẽ được đổi trả nên không cần phải lo lắng.

➡ Camera trước Samsung J7 không thể khởi động vì lỗi xung đột các phần mềm trong máy. Do các phần mềm đến có quyền điểu khiển, khởi động camera trước xung đột với nhau.

➡ Cụm Camera trước gặp trục trặc, mainboard bị đứt đường, chân tiếp xúc giữa camera trước và main bị đứt.

➡ Camera trước Samsung J7 bị dính bụi bẩn nên hình ảnh chụp bị mờ.

Nếu bạn không thể tự khắc phục vì cảm thấy quá phức tạp, bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung để được tư vấn cũng như hỗ trợ kiểm tra máy nhé.

Cách khắc phục khi Samsung J7 lỗi camera trước

Lỗi do phần mềm: Do bạn tải nhiều ứng dụng không tương thích với ứng dụng camera gây ra xung đột phần mềm khiến cho ứng dụng camera bị lỗi.

=> Để khắc phục bạn cần xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng đang được cấp quyền camera nhưng không phải là phần mềm mặc định của máy sau đó hãy reset máy. Tốt hơn bạn nên Restore lại máy để khắc phục triệt để lỗi này.

Cách xử lý Samsung J7 lỗi camera trước

Lỗi phần cứng: Do người dùng không thường xuyên vệ sinh máy đã khiến camera bị bám bụi lâu ngày gây ảnh hưởng của chất lượng ống kính. Ngoài ra cũng có thể là do camera bị hư, bị bể do chịu lực tác động mạnh khi Samsung J7 bị rơi rớt, bị vô nước hoặc va đập mạnh vào vật cứng khác.

=> Để khắc phục lỗi do camera bám bụi bạn có thể thực hiện vệ sinh camera tại nhà bằng tăm bông thấm cồn chuyên dùng vệ sinh máy. Với những lỗi phần cứng khác thì cách xác nhận lỗi và khắc phục tương đối khó khăn. Vì thế bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để kĩ thuật viên xem xét và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

>> Xem thêm: Samsung J7 tự nhiên tắt nguồn

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục Samsung J7 lỗi camera hiệu quả. Chúc bạn khắc phục thành công để lại có những trải nghiệm tuyệt vời trên “dế yêu” của mình.