Nếu đúng theo dự đoán thì Apple sẽ giới thiệu nền tảng IOS mới, và năm nay sẽ là nền tảng IOS 11 theo đúng như dòng sự kiện WWDC hằng năm.

Những điều iFan cần biết về IOS 11

iPhone và cả iPad điều vẫn có thể chạy nền tảng IOS mới. Dựa theo những tin đồn thì vào khoảng tháng 6/2017 sẽ được giới thiệu và bản chính thức dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 9/2017. Sau đây là bài tổng hợp về IOS 11 và những điều mà các iFan cần biết trước khi nền tảng mới ra mắt.

iPhone và iPad nào sẽ được hỗ trợ nền tảng IOS 11

Với những động thái hiện tại,  Apple đã bắt đầu kêu gọi lập trình viên từ bỏ ứng dụng ở nền tảng 32 bit. Nên có lẽ  iPhone 5, iPad mini 2 và iPod Touch Gen 6 sẽ không còn được được hỗ trợ trong thời gian sắp tới. 

Nền tảng iOS 11 sẽ co Apple Maps với chất lượng vượt trội

Nền tảng iOS 11 sẽ co Apple Maps với chất lượng hoàn toàn khác

Với những thông tin từ hồi năm ngoái từ Mark Gurman, Apple đang sử dụng máy bay không người lái và những công nghệ định hướng để thu thập nhiều thông tin hơn, nhằm phục vụ cho quá trình cải thiện chất lượng cảu Apple Maps trong thời gian tới.

Ứng dụng camera sẽ có những tùy biến sâu hơn

Hiện nay, với sự xuất hiện của iPhone 7 với chất lượng hình ảnh chụp rất ấn tượng, nhưng nhìn chung những tùy chình mở rộng vẫn còn khá đơn giản, chúng ta chỉ mới được điều chỉnh cơ bản nhất là tương phản. Trong khi đó, nên tảng Android đã có nhiều thiết lập như điểm lấy nét, cân bằng trắng…Và hàng loạt thông số trong quá trình chụp ảnh.

Ứng dụng camera sẽ có những tùy biến sâu hơn

Đúng là các ứng dụng thứ 3  trên IOS có thể làm được những điều trên, nhưng chỉ có hỗ trợ từ hãng mới có thể tạo nên những thành quả tốt nhất.

Tùy chỉnh thoải mái các ứng dụng mặc định

Điều mà các iFan cuối cùng cũng đã xuất hiện, với phiên bản iOS 10 hiện tại cũng đã cho phép người dùng xóa các ứng dụng gốc không cần thiết trên iPhone, đồng thời sử dụng các app khác làm mặc định.

Mở khóa thiết bị thông minh

Mở khóa thiết bị thông minh

Mở khóa thông minh (Smart Unlock), một trong chức năng được ưa thích trên Android. Khi được kết nối với thiết bị tin tưởng thông qua Bluetooth thì thiết bị sẽ tự động bỏ qua màn hình nhập passcode. Tuy nhiên, hiện nay khi kết nối Air Pods hay Apple Watch với iPhone, màn hình passcode vẫn “trơ ra” đó, và Apple sẽ cần cải thiện việc này.

Sẽ có giao diện màn hình chủ hoàn toàn mới trên IOS 11

IOS 10 hiện nay so với IOS 9 đã có nhiều thay đổi cải thiện về cả icon cho đến giao diện chung. Bên cạnh đó, IOS 10 cũng tiết kiệm pin hơn kha khá so với IOS 9, đồng thời cho phép người dùng tùy biến sâu hơn để tương thích nhiều hơn với thiết bị. Và iOS 11 cũng sẽ không ngoại lệ.

Sẽ có giao diện màn hình chủ hoàn toàn mới trên IOS 11

Chế độ nguồn điện thấp sẽ thông minh hơn 

Không ai phủ nhận sự hỗ trợ đắc lực  và sự hiệu quả của tính năng tiết kiệm pin trên IOS, và sắp tới các thiết bị của chúng ta sẽ tiếp tục được cải thiện để hoạt động hiệu quả hơn nữa. Tuy nhiên, việc tiết kiệm pin đôi lúc cũng khiến công việc của người dùng bị gián đoạn – Sắp tới, Apple sẽ tùy chỉnh sâu hơn, giúp iDevice “tự hiểu” để đáp ứng nhu cầu người dùng, chẳng hạn tự động kết nối Wifi khi chúng ta về đến nhà.

iMesssage xuất hiện ở kho Google Play Store

Có lẽ chuyện này cũng không có gì khó khăn với Apple, vì trước đây táo khuyết đã từng đưa ứng dụng nghe nhạc của mình lên hệ sinh thái của gã khổng lồ Google.  iMessenge hiện tại là một ứng dụng quá tuyệt vời, và rất nhiều người dùng cũng đang mong chờ được “phổ cập” ứng dụng nhắn tin miễn phí này.

Gọi FaceTime theo nhóm

Theo như dự đoán thì Apple sẽ bổ sung thêm một tính năng trò chuyện theo nhóm mới, tương tự như Skype đã làm hiện nay ngay trên nền tảng FaceTime. Chúng ta sẽ có thể trò chuyện theo nhóm, và đây sẽ là tính năng được nhiều người mong đợi nhất từ trước đến nay.

Gọi FaceTime theo nhóm

Chế độ Dark (Night) Mode toàn hệ thống

Đây có lẽ không phải thông tin quá mới, và đã có từ các bản Beta iOS 10, nhưng lần này mọi thứ sẽ được làm “đến nơi đến chốn”. Với chế độ ban đêm mới được bổ sung, toàn bộ icon, hệ thống sẽ chuyển sang nền trắng hoặc tông màu tối, giảm thiếu tác hại của thiết bị đến thị lực người dùng.

Chế độ Dark (Night) Mode toàn hệ thống

Khi chế độ ban đêm được hoàn thiện, iPhone có lẽ sẽ sử dụng màn hình OLED, vì phần chỉ có phần cứng tương thích mới có thể giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời sẽ cho màu đen hiển thị sâu hơn. 

Trên đây là những thông tin về IOS 11, một trong những hệ điều hành mà có số lượng iFan đang mong chờ nhất năm nay. Các bạn thấy sao về những tính năng trên nền tảng IOS 11 mới. Hãy để lại cảm nhận của mình ở phía dưới và hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Nguồn tổng hợp