Là một trong những dòng sản phẩm smartphone cao cấp vừa được cho ra mắt vào thời gian gần đây. Với cấu hình mạnh mẽ chip Exynos 9810, RAM 4 GB, bộ nhớ trong bắt đầu từ 64 GB, hệ điều hành được cài sẵn là Android 8.1 Oreo kèm với đó là dung lượng pin đạt mức 3.000 mAh. Samsung S9 đã nhanh chóng trở thành một trong nhưng tiêu điểm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

nhung loi thuong gap tren samsung s9

Những lỗi thường gặp trên dòng sản phẩm Samsung S9

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dòng sản phẩm Samsung S9 này lại xảy ra các lỗi hư hỏng ngoài ý muốn và điều này lại khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy những lỗi này là gì, cùng chúng tôi tham khảo để có được những biện pháp khắc phục tốt nhất khi gặp phải bạn nhé.

1. Lỗi loạn cảm ứng hay đơ màn hình trên Samsung S9

Dấu hiệu: Cảm ứng nhảy loạn xạ, hay màn hình bị đơ và điều này làm cho bạn khó có thể tương tác với máy.

Nguyên nhân: Hầu hết nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng hay đơ màn hình trên Samsung S9 điều là do người dùng gây ra trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Tiêu biểu như: Vô tình làm rơi rớt máy nhiều lần trong khi sử dụng, để màn hình va đạp với các vật cứng sắt, sử dụng máy ở nơi âm thấp trong thời gian dài, làm rơi máy xuống nước, hoặc cài những ứng dụng gây xung đột,..

Biện pháp khắc phục: Khi gặp phải tình trạng đơ màn hình hay loạn cảm ứng trên Samsung S9, bạn có thể thực hiện các biện pháp như: Khởi động lại máy nhầm giúp máy hoạt động ổn định hơn, Kiểm tra miếng dán màn hìn vì đôi khi lỗi là do miếng dán, xóa các ứng dụng gây xung đột với máy, và biện pháp cuối cùng là bạn phải thay màn hình Samsung S9.

loi do man hinh tren samsung s9

Tình trạng loạn cảm ứng hay đơ màn hình trên Samsung S9

2. Lỗi Samsung S9 sọc màn hình, đốm màn hình

Biểu hiện: Màn hình Samsung S9 đột nhiên xuất hiện nhiều sọc màu ngang dọc, các vệt đốm màn hình. Và các sọc màu này ngày càng xuất hiện nhiều trên máy.

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung S9 sọc màn hình hay đốm màn hình. Nhưng chủ yếu là do người dùng gây ra trong quá trình sử dụng và trải nhiệm. Tiêu biểu như vô tình làm rơi rớt máy nhiều lần hay để máy va đậy với các vật cứng,….

Biện pháp khắc phục: Sọc màn hình là một trong những lỗi hư hỏng liên quan đến phần LCD của máy nhưng không ảnh hưởng đến cảm ứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn buộc phải thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ.

loi samsung s9 soc man hinh

Tình trạng Samsung S9 sọc màn hình

3. Lỗi nứt, bể, vỡ màn hình trên Samsung S9

Đây là một trong những lỗi hư hỏng màn hình Samsung S9 khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất.

Biểu hiện: Màn hình Samsung S9 bị nứt, vỡ, bể,… khiến cho người dùng khó có thể tưởng tác với máy được nữa.

Nguyên nhân: Hầu hết nguyên nhân gây ra tình trạng nứt, bể, vở màn hình trên Samsung S9 điều là do người dùng gây ra. Và điểu hình nhất là làm rơi rớt máy khi lúc đang sử dụng hay vô tình để màn hình va chạm với các vật cứng.

Biện pháp khắc phục: Đối với tình trạng nứt, bể, vở màn hình trên Samsung S9 thì việc sửa chữa thay thế là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tùy vào mức độ hư hỏng nặng nhẹ của máy mà bạn phải thay màn hình hay chỉ thay mặt kính.

loi samsung s9 vo man hinh

Lỗi vỡ màn hình trên Samsung S9

4. Lỗi Samsung S9 nóng máy hay hao pin nhanh

Biểu hiện: Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy, máy đột nhiên nóng lên và pin tuột rất nhanh, tình trạng này rất thường xuyên xảy ra trên máy.

Nguyên nhân: Bạn không tắc các ứng dụng chạy ngầm trên máy, bạn tải rất nhiều ứng dụng nặng. Sử dụng máy thường xuyên để chơi game có đồ họa cao. Mở cùng lúc nhiều ứng dụng nhưng không tắc chúng tôi khi sử dụng ứng dụng khác. Sử dụng máy ở môi trường ẩm ước trong thời gian dài. Lỗi cập nhật ứng dụng trên máy hoặc xung đột phần mềm. Sử dụng máy ngay khi sạc máy hoặc sạc pin ở nơi có nguồn điện kém ổn định,….

Biện pháp khắc phục: Khi gặp phải tình trạng này, đầu tiên bạn nên khởi động lại máy và để máy 3 đến 5 phút để giúp máy ổn định. Tìm vào xóa các ứng dụng gây xung đột trên máy. Tháo ốp lưng để giúp máy có thể tản nhiệt nhanh hơn. Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng máy cũng như chỉ sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định.

loi samsung s9 hao pin nhanh

Đối với những trường hợp khác cũng như các trường hợp hư hỏng mà bạn không biết làm sao để khác phục. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được trung tâm chúng tôi tư vấn tốt nhất. Với dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của mình, bạn sẽ luôn hài lòng bởi những gì mà chúng tôi mang đến.

Hi vọng với nội dung bài viết “những lỗi thường gặp trên dòng sản phẩm Samsung S9“, nó sẽ giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải các tình trạng trên. Chúc bạn thành công.