Những lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục đơn giản

Những ai đang dùng iPhone 7 có thể sẽ gặp phải những lỗi như bên dưới. Một số cái là do hệ thống nó mặc định nên trước khi dùng mình chỉ cần chỉnh lại đôi chút là có thể dùng được ngay.

Nút Home và cảm biến vân tay

Các dòng máy chạy iOS 9 trở về trước thì người dùng cần ấn vào phím Home để mở khóa thiết bị có cài đặt TouchID. Nếu muốn trở lại cách cũ, người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home > Giữ ngón tay để mở.

tuy-chinh-do-nhay-tren-nut-home-iphone-7

Tùy chỉnh độ nhạy, tốc độ mở khóa bằng phím Home trên iPhone 7.

iPhone 7 cũng có 3 tùy chỉnh khác nhau cho độ phản hồi của nút Home, người dùng có thể chọn trong Cài đặt > Cài đặt chung > Nút Home.

Không thể kết nối Wifi, Bluetooth trên iPhone 7

Đây không chỉ là lỗi gặp đầu tiên trên iPhone 7, ngay cả những dòng đời trước cũng hay bị trường hợp này. Có 2 khả năng một là lỗi do phần mềm, hai là lỗi do phần cứng. Đầu tiên bạn hãy thử khắc phục lỗi wifi trên iPhone 7 bằng cách dưới trước.

Để khắc phục, người dùng có thể tắt kết nối và mở lại. Hoặc tốt hơn, hãy khởi động lại máy.
Với Wi-Fi, người dùng có thể đặt lại cấu hình kết nối bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt mạng.Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, người dùng nên quên mạng Wi-Fi/ thiết bị Bluetooth và kết nối lại từ đầu.

loi-wifi-tren-iphone-7-2

Nếu vẫn không thể khắc phục, có thể chọn Đặt lại tất cả Cài đặt (Reset All Settings). Lưu ý khi chọn vào tùy chọn “Reset All Settings” máy sẽ xóa hết dữ liệu như hình ảnh, dạnh bạ, mọi thứ trên iPhone của bạn vì thế trước khi thử cách cuối cùng này hãy lưu lại mọi thứ quan trọng ra bên ngoài.

loi-wifi-iphone-7-1

Nếu biện pháp khôi phục lại cài đặt gốc vẫn bị lại, wifi không nhận hoặc nhận nhưng báo lỗi sai mật khẩu thì khả năng bị phần cứng rất cao. Bạn nên mang đến Fastcare để được hỗ trợ nhanh nhất.

Pin sụt quá nhanh

Theo như đai diện của Apple cho hay chiếc iPhone 7 sẽ có thời lượng pin kéo dài hơn 2 tiếng so với iPhone 6s. Dung lượng pin trên iPhone 7 cũng được tăng thêm vài trăm mAh, cụ thể trên iPhone 6s là 1.715mAh còn trên dung lượng pin trên iPhone 7 là 1.960mAh.

Đối với máy mới mua thời gian xài pin tính từ tuần thứ 2 trở đi sau hơn chục lần sạc lúc đó lượng điện nạp vào gần như tương đối và đầy đủ sẽ giúp bạn sử dụng đúng với dụng lượng pin của máy đang có theo như bảng so sánh dưới thì pin iPhone 7 cho đời gian đàm thoại qua wifi, 3g lên đến 21 tiếng.

thoi-luong-su-dung-pin-iphone-7

Bảng so sánh thời lượng dùng pin giữa các đời máy iPhone.

Nếu qua một khoảng thời gian nhất định mà bạn sử dụng máy vẫn có cảm giác hao pin thì hãy làm theo những cách sau.

Tắt thông báo các ứng dụng, dịch vụ định vị, các kết nối không cần thiết.

Vào Cài đặt > Pin, xem các ứng dụng dùng nhiều pin và tắt bớt.

Tắt chế độ tự làm mới ứng dụng ngầm: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Bật chế độ giảm chuyển động: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động. Lưu ý, giảm chuyển động có thể gây ảnh hưởng đến vài ứng dụng dùng hình ảnh 3D như iMessage.

Cách đơn giản nhất, người dùng có thể sử dụng chế độ năng lượng thấp, vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp. Cần lưu ý, chế độ này sẽ ngưng hoạt động một số tính năng.

Mất kết nối sau khi bật/tắt chế độ máy bay

Lỗi này hiện tại chỉ xuất hiện ở vài nhà mạng Mỹ. Người dùng Việt Nam mua hàng xách tay có thể gặp trường hợp này.

Để khắc phục, người dùng có thể thử lắp lại SIM, cài đặt lại cấu hình kết nối.

Sau đó, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, chọn Nâng cấp Cài đặt nhà mạng nếu có.

Thanh âm lượng không sử dụng được

Nhiều người dùng gặp tình trạng thanh âm lượng trong trung tâm điều khiển không thể kéo để chọn mức âm thanh.

Hiện chưa rõ đây là chủ đích của Apple hay là bug iOS. Người dùng có thể sử dụng nút cứng để điều khiển. Trong trường hợp không có ứng dụng âm thanh, hoặc với một số ứng dụng bên thứ 3, thanh này sẽ bị khóa.

phim-cung-volume-iphone

Nếu không được hãy thử dùng phím cứng bên hông máy.

Một số lỗi khác

Nhiều người dùng iPhone 7 phát tiếng động lạ khi sử dụng, giao diện sử dụng bị giảm độ mượt, thậm chí treo ứng dụng.

iphone-7-phat-ra-tieng-dong-la
Riêng với tình trạng xước máy, hiện tại chưa có cách khắc phục, các chuyên gia khuyên sử dụng ốp lưng, nhất là với các máy màu Black hoặc Jet Black.

Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được một số lỗi trên iPhone 7. Nếu còn thắc mắc hãy để lại comment bên dưới bài viết này, chúc bạn thành công.

Nếu như bạn hiện đang gặp một vài tình trạng hư hỏng màn hình iPhone 7 ngoài ý muốn. Bạn có thể liên hệ ngay trung tâm thay màn hình FASTCARE chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục và thay màn hình iphone 7 chính hãng giá tốt với chất lượng cao bạn nhé.

Tổng hợp.