Thủ thuật iOS 10.3

Những thủ thuật iOS 10.3 mà người dùng iPhone không thể bỏ qua

Bởi Fastcare - 15/05/2017

iOS 10.3 được trang bị nhiều tính năng hiện đại, đem đến cho người dùng nhiều sự trải nghiệm thú vị. Vậy bạn đã biết những thủ thuật iOS 10.3 sau đây chưa?

Mở lại tab vừa đóng trên sarafi

Nếu bạn đã lỡ tay đóng một tab quan trọng mà không muốn phải vào lịch sử để mở lại tab đó thì tiện ích thẻ đóng gần đây sẽ giúp bạn làm được điều này một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào dấu + trong mục liệt kê các tab và tab mà bạn cần khôi phục sẽ hiện lên.

Dọn dẹp RAM mà không cần mở lại máy

iOS không được trang bị bất kì phím tắt hay công cụ dọn dẹp RAM nào nhưng bạn cũng chẳng phải cần đến ứng dụng của bên thứ 3 để làm điều này. Hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện chữ "trượt để tắt nguồn" thì bạn bỏ tay ra và ấn vào phím Home để màn hình chủ xuất hiện. Chỉ cần như vậy là RAM của máy đã được dọn dẹp để có thể vận hành mượt mà hơn.

Thu thuat iOS

Cách dọn dẹp RAM mà không cần phải khởi động lại máy

Tắt quảng cáo khi chơi game offline

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các ứng dụng quảng cáo cũng như không muốn chiếc iPhone của mình bị tiêu tốn pin bởi các ứng dụng này thì bạn chỉ cần bật chế độ máy bay cho thiết bị là xong. Việc này khá hữu hiệu khi bạn muốn chơi game offline một cách trơn tru mà không bị gián đoạn.

Hiển thị xem tin nhắn có bao nhiêu kí tự

Để mở tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => tin nhắn => Số lượng kí tự. Như vậy, bạn không còn phải lo lắng về việc mất thêm chi phí cho những tin nhắn quá dài nữa.

thủ thuật iOS 10.3

Cách hiển thị số lượng tin nhắn trên iPhone

Xem thời gian gửi tin nhắn

Đối với những ai mới dùng iOS, việc kiểm tra xem tin nhắn được gửi vào khoảng thời gian nào cũng có vẻ khó khăn bởi thời gian này thường bị iPhone ẩn đi. Để nó hiện lên, bạn cần gạt ngón tay từ phải sang bên trái trên tin nhắn.

Xử lí khi iPhone bị đứng, treo máy

Dù được cải tiến khá nhiều nhưng hệ điều hành iOS cũng không thể giúp chiếc iPhone của bạn có thể thoát khỏi lỗi đứng hình hay treo máy thường gặp. Nếu lỗi này xảy ra, điều bạn cần làm là khởi động nóng cho máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và phím Home cho đến khi màn hình khởi động xuất hiện là được.

Thủ thuật iOS 10.3

Reset iPhone để xử lý khi máy bị treo, đứng màn hình

Tạo kiểu rung riêng cho điện thoại của mình

Nếu đã cảm thấy chán kiểu rung hiện tại của iPhone thì bạn cũng có thể tự mình sáng tạo ra một kiểu rung mới bằng cách vào Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông => Rung => Tạo kiểu rung mới. Sau đó, bạn chạm nhanh vào màn hình để tạo kiểu rung ngắn và nhấn lâu để tạo kiểu rung dài.

Với những thủ thuật iOS 10.3 được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xem thêm cách tải video và nhạc trực tiếp về iPhone trong bài viết khác của chúng tôi!