iPhone là dòng smartphone đang được rất nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Với những người chỉ sử dụng iPhone mà không biết những thủ thuật dưới đây để phát huy hết sức mạnh của thiết bị thì quả là một điều đáng tiếc. Bạn sẽ phải trầm trồ với những tính năng có lẽ giờ bạn mới biết trên iPhone mình cũng có thể làm được mà bao ngày sử dụng thiết bị không nhận ra. Cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

Những thủ thuật tuyệt vời trên iPhone

1./ Kiểm tra tín hiệu mạng

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích ếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc gọi và bạn đang không biết là lỗi này đến từ nhà mạng hay do iPhone của mình thì có thể áp dụng cách sau:

  • Tại trình gọi điện, bạn nhập vào dãy số *3001#12345#*.

 Kiểm tra tín hiệu mạng

Lúc này, mép trên cột sóng sẽ xuất hiện vài con số. Nếu kết quả cho ra gần -40 nhất thì chất lượng sóng của nhà mạng khá mạnh, ngược lại nếu gần -130 thì chất lượng sóng rất kém.

2./ Gọi số máy lẻ

Bạn là người hay gọi đến tổng đài hoặc công ty nhưng toàn phải chờ đợi nghe nghe giới thiệu thì giờ đây đã có cách giúp bạn gọi máy lẻ của tổng đài hoặc công ty và bỏ qua các thủ tục rườm rà đó bằng cách quay số sau:

  • Sau số điện thoại cần gọi, bạn nhấn giữ phím * cho đến khi thấy dấu phẩy “,” xuất hiện, sau đó nhập số máy lẻ và thực hiện cuộc gọi như thông thường.

Gọi số máy lẻ

3./ Thay đổi hướng chụp ảnh Panorama

Muốn thay đổi hướng xoay máy khi chụp ảnh Panorama thì có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên màu trắng trên màn hình. 

Thay đổi hướng chụp ảnh Panorama

4./ Dùng tai nghe iPhone để chụp ảnh

Bạn là người đam mê chụp ảnh nhưng lại quên mang theo gậy tự sướng khi ra đường thì giờ đây bạn có thể dùng chính chiếc tai nghe để kích hoạt tính năng chụp ảnh tự động. Bạn chỉ cần kết nối tai nghe với iPhone, sau đó sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để chụp.

Dùng tai nghe iPhone để chụp ảnh

5./ Tắt màn hình khi quay video

Bạn đang muốn quay video nhưng dung lượng pin đang rất thấp mà màn hình lại luôn sáng rất tốn năng lượng. Giờ đây bạn đã có thể tắt màn hình khi quay video bằng cách sau đây:

  • Tại màn hình khóa > Kéo ảnh khóa lên 1/2 > Nhấn vào quay phim > Nhấn vào phím Home.

Tắt màn hình khi quay video

Lúc này màn hình sẽ tắt nhưng tính năng quay video vẫn đang hoạt động bình thường.

6./ Teen code

Nếu bạn có sở thích về biểu tượng cảm xúc ký hiệu thì có thể kích hoạt bộ mã “teen code” ngay trên iPhone theo hướng dẫn sau:

  • Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thêm vào bàn phím Chinese Simplified Pinyin QWERTY.
  • Khi gõ phím, bạn đổi sang bàn phím mới thêm vào, nhấn [123] nhấn tiếp vào biểu tượng [#+=] và chọn biểu cảm cần sử dụng[^_^].

Teen code

7./ Tạo kiểu rung mới

Bạn đang muốn nhận diện ai gọi cho mình 1 cách nhanh nhất thì có thể áp dụng cách tạo kiểu rung cho từng số điện thoại,  hoặc muốn tạo sự khác biệt cho chiếc iPhone của mình thay hãy thực hiện như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt > Âm thanh.

Truy cập vào Cài đặt > Âm thanh.

  • Chọn mục Nhạc chuông.

Chọn mục Nhạc chuông.

  • Chọn Rung > Tạo kiểu rung mới.

Chọn Rung > Tạo kiểu rung mới.

Bây giờ bạn có thể tạo kiểu rung bằng cách chạm vào màn hình, nhấp nhanh để tạo rung ngắn và nhấn giữ lâu để tạo rung dài.

Với những thủ thuật mà mình mới chia sẻ ở trên. Hy vọng sẽ giúp bạn trải nghiệm các sản phẩm “táo khuyết” được tốt nhất. Nếu thấy hay thì hãy like và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!