iPhone được biết đến là mẫu điện thoại được ưu chuộng bậc nhất hiện nay. Có rất nhiều tính năng hữu ích trên iPhone mà người dùng lại ít xài trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy những tính năng đó là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Những tính năng hữu ích trên iPhone mà người dùng lại ít xài

1./ Tìm kiếm nhanh

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone và bên trong đó có quá nhiều ứng dụng nên mỗi lúc bạn sử dụng thiết bị, bạn phải mất kha khá thời gian để tìm kiếm ứng dụng mà mình muốn dùng. Nhưng với một mẹo nhỏ, chỉ cần bạn vuốt mép màn hình cho đến khi xuất hiện thanh tìm kiếm và bắt đầu nhập tên ứng dụng muốn tìm. Lúc đó việc tìm kiếm ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tìm kiếm nhanh

2./ Tắt đèn pin nhanh

Thông thường, khi người dùng muốn tắt đèn Flash thì thường sẽ truy cập vào trung tâm điều khiến để tắt đèn Flash. Nhưng giờ đây có một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là giữ vào màn hình và vuốt từ phải sàn trái khoảng 1/2 màn hình rồi bỏ ra thì đèn Flash sẽ tự động tắt đấy.

Tắt đèn pin nhanh

3./ Xóa nhanh văn bản

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản iPhone 6s trở về sau thì có thể áp dụng tính năng cảm ứng lực để xóa văn bản nhanh chóng hơn. Khi bạn thực hiện xóa, nhấn lực càng lớn thì tốc độ xóa văn bản càng nhanh.

4./ Xem tất cả các tab đang mở trên Safari

Bạn là người thường dùng Safari để lướt web, có khi nào bạn muốn biết tất cả các tab đang mở trên trình duyệt web Safari không? Bạn có thể làm được điều này khi xoay ngang điện thoại, sau đó dùng 2 ngón tay làm động tác thu nhỏ ảnh. Lúc này toàn bộ trang web đang mở sẽ được hiển thị cho bạn.

Xem tất cả các tab đang mở trên Safari

5./ Ưu tiên tải về

iPhone của bạn đang trong quá trình Update các ứng dụng và bạn muốn tải trước về một ứng dụng nào đó đang cần thiết ngay lúc này thì có một cách giúp bạn đó là nhấn giữ vào biểu tượng icon của ứng dụng > chọn Ưu tiên tải về (prioritize download).

Ưu tiên tải về

Với 5 tính năng vô cùng hữu ích trên iPhone nhưng có lẽ có rất ít iFan chú ý và dùng đến những tính năng thú vị này. Bạn có phải trong số đó? Hãy thử ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này nhé!

Xem thêm: