Hiện nay, để có thể chọn được chiếc smartphone hoàn hảo thì thật khó mà lựa chọn dù cho đó là chiếc iPhone 7 Plus mới nhất của “táo khuyết” hay Galaxy S8 của Samsung đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm điều có thế mạnh riêng và dưới đây là 5 tính năng mà đối thủ Android đã đi trước iPhone, nếu không muốn bị bỏ quá xa trong cuộc đua khốc liệt này thì trong tương lai Apple nên khắc phục những điểm này.

Những tính năng mà iPhone còn thua xa các máy Android khác

1./ Camera kép

Có lẽ, Selfie đang trở thành xu hướng của rất nhiều người trong bộ phận giới trẻ hiện nay khi mà mạng xã hội đang chiếm vị trí “độc tôn”. Giờ đây, không đơn thuần selfie phải đẹp, vi diệu nữa mà còn phải chụp được nhiều người, góc rộng và các hãng máy Android đang bắt kịp xu hướng này rất tốt.

Camera kép

Nếu iPhone 8 hay các đời iPhone sắp tới không có camera kép thì Apple nên chú trọng hơn vào tính năng làm đẹp của camera trước để phục vụ tốt hơn những “con mọt” mạng xã hội (Facebook, Instagram, Bigo Live…. ).

2./ Máy quét mống mắt

Ngày nay, khi bảo mật bằng vân tay đã dần trở nên lỗi thời thì máy quét mống mắt sẽ tăng độ tiện dụng và an toàn hơn cho người dùng. Bởi Công nghệ sinh trắc học sẽ giúp cho tính bảo mật trên smartphone an toàn hơn vì mỗi người có một đặc điểm sinh học duy nhất.

Máy quét mống mắt

3./ Màn hình 4K

Nghe có vẻ không có gì mới mẻ nhưng màn hình 4K đã có mặt trên smartphone vào năm ngoái. Thậm chí sang năm nay đã nâng tầm lên màn hình 4K HDR trên các mẫu Tivi. 

Có thể nói, với mắt thường của con người thì màn hình Full HD hay 2K là quá đủ nhưng trong tương lai xu hướng thực tế ảo VR phát triển thì màn hình độ nét càng cao sẽ giúp thưởng thức nội dung tuyệt vời hơn.

Màn hình 4K

4./ Công nghệ sạc nhanh

Công nghệ này đã được Android nghiên cứu và phát triển từ 3 – 4 năm trước nhưng cho đến hôm nay Apple vẫn đang đứng ngoài trước công nghệ này.

Công nghệ sạc nhanh

Với tình trạng về công nghệ pin hiện nay chưa có gì đột phá thì việc rút ngắn thời gian sạc sẽ là giải pháp đúng đắn. Thiết nghĩ, Apple nên nghĩ tới việc này để khỏi bị bỏ lại phía xa nhất là thời lượng pin vốn không phải là điểm mạnh trên nhiều đời iPhone hiện nay.

5./ Viền màn hình mỏng

Viền màn hình siêu mỏng đang là xu hướng thiết kế của rất nhiều dòng smartphone Android hiện nay. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho smartphone mà nó còn giúp tối ưu diện tích hiển thị và kích thước smartphone.

Viền màn hình mỏng

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều smartphone viền mỏng như: Sharp Aquos Crystal, Xiaomi Mi Mix hay mới đây là Galaxy S8, S8+. Sẽ rất buồn nếu như trong tháng 9 tới, iPhone 8 xuất hiện với viền màn hình dày như iPhone 7.

Trên đây là 5 tính năng có lẽ iPhone cần nên học hỏi các đối thủ của mình trong tương lại. Bạn có phải là Fans của iPhone và đang mong đợi điều gì nhất với những mẫu iPhone sắp ra. Để lại cảm nghĩ ở bình luận phía dưới nhé!