iOS, hệ điều hành vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì thật khó khăn để sử dụng thành thạo và luôn có nhiều câu hỏi đặt ra trong quá trình sử dụng. Hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc đó nhé.

‘ Pin sụt nhanh quá ! ‘

Đây được xem là câu hỏi phổ biến nhất là bất kỳ người dùng iPhone nào cũng từng thắc mắc. Bạn phải hiểu là các thế hệ iPhone từ trước đến giờ đều có dung lượng Pin thấp hơn mặt bằng chung của thị trường. Đơn cử như iPhone 6S có dung lượng pin chỉ 1.715 mAh so với mặt bằng là 3.000 mAh trong năm 2016.

Vì hệ điều hành iOS quá tối ưu nên thời lượng sử dụng được nâng lên khá nhiều. Và nguyên nhân làm chiếc iPhone pin tụt quá nhanh có thể đến từ phía người dùng.

Sau đây là 1 số cài đặt và thiết lập để cải thiện thời lượng sử dụng Pin:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại > Chỉnh kết nối về 2G hoặc chỉ 3G. Cách này thật sự hữu hiệu khi bạn thường xuyên ở trong môi trường đầy sóng Wi-Fi và ít sử dụng mạng dữ liệu di động.

Tiếp đến, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung sau đó tắt chế độ ‘ Làm mới ứng dụng trong nền ‘ để hạn chế các ứng dụng load dữ liệu một cách vô tội vạ.

‘ iPhone hay gặp vấn đề về kết nối Wi-Fi và Bluetooth ‘

Điều đó là tất nhiên và hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng này 1 lần trong đời, nguyên nhân rất nhiều nhưng theo mình phổ biến nhất vẫn là từ lỗi cài đặt và xung đột ứng dụng.

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Mở trung tâm hành động (kéo tay từ mép dưới màn hình lên) > Kích hoạt chế độ máy bay> Chờ tầm 1-2 phút sau đó hủy chế độ máy bay để fix tạm thời lỗi này.

Nếu như tình trạng này vấn tiếp diễn bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài lại > Đặt lại cài đặt mạng.

‘ Màn hình iPhone bị treo ‘

Khi iPhone gặp phải lỗi này thì toàn bộ thiết bị sẽ ngưng hoạt động và bạn không thể tao tác bằng cảm ứng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất trong tình huống này chính là việc nhấn đồng thờ tổ hợp phím Nguồn + Home để thiết bị khởi động lại.

‘ Lỗi phóng to màn hình ‘

Có thể nói đây là một tính năng chứ không phải lỗi, nếu bạn đang sử dụng iPhone và màn hình bỗng nhiên bị phóng lớn thì có thể áp dụng hướng dẫn sau để khắc phục.

Dùng 3 ngón tay nhấn đúp vào màn hình để trở lại bình thường hoặc chuẩn xác hơn bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tắt tính năng Thu phóng để ‘ lỗi ‘ này không còn xuất hiện trong tương lai.

Đây không hẳn là mới nhưng nếu là người mới dùng iphone bạn nên biết để có thể sử dụng máy hiệu quả hơn bạn nhé.