Các ông lớn như Google có Google Assistant, Windows có Cortana, thì giờ đây Apple đã có Siri. “Cô nàng” trợ lý ảo Siri có thể giúp người dùng thao tác dễ dàng trên iPhone cũng như làm những việc mà người dùng không thể tưởng tượng nổi. Nếu bạn không tin, hãy xem ngay bài viết sau.

Những việc "bá đạo" mà Siri có thể giúp bạn trên iPhone

Hướng dẫn cách kích hoạt Siri trên iPhone

Muốn kích hoạt trợ lý ảo Siri trên iPhone, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: vào Cài đặt > Siri. Tại đây hãy kéo thanh gạt bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

Hướng dẫn cách kích hoạt Siri trên iPhone

Sau đó, để sử dụng Siri các bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home khoảng 3 giây hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Bật tắt nhanh các tùy chọn

Giờ đây, bạn sẽ không còn phải thao tác nhiều trên trung tâm kiểm soát mà hãy sử dụng Siri để bật tắt nhanh các  tùy chọn.

Nếu như trước đây người dùng cần bật tắt Bluetooth, wifi , 3G thì đều phải thông qua trung tâm kiểm soát, ngoài ra chưa có công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động trừ những thiết bị đã Jailbreak hay đã cài 3D Touch. 

Giờ đây, những việc trên hãy để Siri làm giúp bạn bằng cách kích hoạt Siri lên vào nói: “Turn on/off Cellular Data“.

Bật tắt nhanh các tùy chọn

Đóng mở nhanh các ứng dụng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật tắt nhanh các ứng dụng trên thiết bị bằng câu lệnh “Open + App“. Ví dụ để bật nhanh Youtube, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ, bạn có thể sử dụng Siri và nói: “Open Youtube”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

Đặt báo thức với Siri

Giờ đây, việc cài đặt báo thức hãy để cho cô nàng Siri làm giúp bạn với lệnh “Set alarm at …“. Ví dụ để đặt báo thức vào 8h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 8 AM”.

Đặt xe Uber dễ dàng

Ngoài ra, trợ lý ảo Siri còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe Uber cho bạn qua lệnh “Hey Siri, book me a ride“, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

Đặt xe Uber dễ dàng

Sử dụng Siri cho nhu cầu giao tiếp

Bạn muốn gửi một email chỉ cần nói với Siri “Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước.

Để kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

  • Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất
  • Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?
  • Call + …: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

Dùng Siri để nhắc nhở công việc

Thông qua lệnh: “Remind me to + Công việc cần thực hiện“. Và cô nàng trợ lý ảo sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc cần thiết.

Dùng Siri để nhắc nhở công việc

Ngoài ra Siri còn giúp người dùng thực hiện một số lệnh như sau:

  • Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.
  • What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?
  • Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam
  • What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?
  • What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.

Có quá nhiều điều “hay ho” với cô nàng Siri này phải không mọi người. Bạn có thể dùng bất cứ câu lệnh nào, Siri sẽ hiểu và cố gắng thực hiện giúp bạn trong khả năng. Điều làm cho các iFan “e ngại” đó là sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Hy vong, trong thời gian sắp tới sẽ có ngôn ngữ tiếng việt để thuận thiện cho người dùng. 

Xem thêm: