Bạn sẽ không thể có được phút giây trải nghiệm tuyệt vời với Oppo F5 nếu như gặp phải tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì khi tình trạng này xảy ra?

Mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng Oppo F5 đã nhanh chóng được nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích lựa chọn. Bởi không chỉ có màn hình tràn tuyệt đẹp, Oppo F5 còn được trang bị camera siêu khủng, pin trâu cùng một cấu hình mạnh mẽ. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị một cách thoải mái hơn.

Tuy nhiên, một số người dùng Oppo F5 lại đang phải đối mặt với tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng khó chịu, khiến họ không thể thực hiện các thao tác của mình một cách chính xác. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho tình trạng này?

Oppo F5 loạn cảm ứng, do đâu mà có?

– Trong quá trình hoạt động, Oppo F5 đã phải chịu nhiều tác động vật lý lẫn hóa học từ bên ngoài do người dùng thiếu cẩn thận khi trải nghiệm máy. Những tác động quen thuộc như môi trường ẩm ướt, ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh không chỉ gây ra những hư hỏng về màn hình, mà còn có thể gây ra những hư hỏng về cảm ứng, khiến chức năng này không còn hoạt động chính xác như ban đầu.

Oppo F5 loan cam ung

– Chiếc Oppo F5 của bạn đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Vì vậy, sau một thời gian ngắn sử dụng, cảm ứng của máy sẽ lại bị hư hỏng.

– Người dùng luôn khiến Oppo F5 phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài, luôn để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu nặng. Điều này có thể gây ra những áp lực cho bộ vi xử lý, khiến chúng không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

– Oppo F5 bị xung đột phần mềm. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, mọi chức năng của máy đều có thể bị ảnh hưởng, kể cả chức năng cảm ứng.

Oppo F5 loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

– Nếu tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo F5 xuất hiện do những vấn đề liên quan đến phần cứng, thì bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ cho máy mới có thể khắc phục triệt để sự cố. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

– Giải phóng bộ nhớ cho Oppo F5 bằng cách xóa bớt ứng dụng nặng, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm thường xuyên. Điều này không chỉ giúp giảm gánh nặng cho RAM, mà còn giúp máy hoạt động mượt mà và chính xác hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng máy với tần suất phù hợp.

Oppo F5 loan cam ung

– Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5 sau khi đã sao lưu lại các dữ liệu cá nhân quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và ứng dụng.

Với một vài gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng làm phiền. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: