Sự trải nghiệm của bạn với Oppo R7 Plus có thể bị làm phiền bởi nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, tình trạng Oppo R7 Plus đốm màn hình là một trường hợp mà nhiều người gặp phải.

Oppo R7 Plus sở hữu màn hình lớn với khả năng hiển thị tốt. Đây là một trong những ưu điểm sáng giá nhất của chiếc smartphone này. Vì vậy, chỉ cần một lỗi hư hỏng nhỏ xuất hiện trên màn hình Oppo R7 Plus, người dùng sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu. Đây cũng là lý do khi không may gặp phải lỗi Oppo R7 Plus đốm màn hình, bạn luôn muốn sự cố này nhanh chóng biến mất khỏi dế yêu.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục lỗi Oppo R7 Plus sọc màn hình

oppo r7 plus dom man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi đốm màn hình trên Oppo R7 Plus

Biểu hiện của lỗi Oppo R7 Plus đốm màn hình

  • Màn hình Oppo R7 Plus xuất hiện vết đốm. Chúng có thể là vết đốm sáng, đốm đen hoặc có những màu sắc khác. Ở vị trí xuất hiện đốm, bạn cũng không thể nhìn thấy nội dung được hiển thị.
  • Nếu nghiêm trọng, các vết đốm sẽ xuất hiện với số lượng nhiều và có kích thước lớn. Như vậy lúc này, sự trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
  • Các vết đốm xuất hiện trên màn hình không hề bị mất đi, cho dù bạn đã chuyển sang giao diện màn hình khác hoặc đã khởi động lại máy.

Nguyên nhân dẫn đến Oppo R7 Plus đốm màn hình

  • Nguyên nhân khách quan: Bạn đang sử dụng một chiếc Oppo R7 Plus cũ với “tuổi đời cao”. Thời gian sẽ gây ra nhiều tác động với chiếc smartphone của bạn, khiến các bộ phận trên máy dễ bị hư hỏng, nhất là màn hình bên ngoài. Bên cạnh đó, nếu bạn từng thay màn hình mới cho Oppo R7 Plus, bộ phận này cũng có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn ban đầu.
  • Nguyên nhân chủ quan: Oppo R7 Plus phải chịu nhiều tác động khác nhau trong thời gian người dùng trải nghiệm. Bên cạnh việc làm máy bị rơi, va chạm mạnh, thói quen để máy trong túi quần chật thường xuyên hay để máy bị chèn ép bởi vật nặng cũng có thể gây ra những hư hỏng ở màn hình. Từ đó, các điểm bị tác động mạnh thường bị “chết” nên hình thành các vết đốm đáng ghét.

loi oppo r7 plus dom man hinh

Oppo R7 Plus đốm màn hình, bạn phải làm sao?

Các thủ thuật khắc phục lỗi thông thường sẽ không có tác dụng với trường hợp Oppo R7 Plus bị đốm. Do đó với tình trạng này, bạn chỉ nên lựa chọn một trong những giải pháp dưới đây:

  • Dùng 1 ngón tay quấn vải và tì miết liên tục trên màn hình Oppo R7 Plus. Mục đích của thao tác này là khiến các vết đốm đen bị phân tán. Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy tác dụng khi vết đốm còn nhỏ và bạn phải kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Nếu Oppo R7 Plus bị đốm màn hình, nhưng bạn lại chưa thể đem máy đi sửa chữa, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình một cách cẩn thận. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời.

Để xử lý nhanh chóng lỗi Oppo R7 Plus đốm màn hình, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình Oppo R7 Plus nguyên bộ. Nếu được sử dụng một dịch vụ với linh kiện mới, tốt và quy trình thay thế chuẩn xác, sự cố hư hỏng khó chịu này cũng được giải quyết thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng