Bạn cảm thấy lo lắng khi Sony Z3 bị đốm màn hình? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho trường hợp này nhé.

Sony Z3 bị đốm màn hình gây ra nhiều sự khó chịu cho người sử dụng. Lỗi này không chỉ khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng mà còn có thể làm các chức năng khác bị hư hỏng theo.

Khi lỗi này xảy ra, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy có những vết đốm đen, đốm màu,… có thể ở nhiều vị trí khác nhau mà cho dù bạn chuyển sang màn hình khác hay tắt máy đi, bật lại cũng không thể làm vết đốm đó biến mất.

Sony Z3 bi dom man hinh

Do đâu mà Sony Z3 bị đốm màn hình?

Nguyên nhân khiến Sony Z3 bị đốm màn hình

➣ Màn hình của máy bị dính bẩn do bạn không chịu vệ sinh thường xuyên khiến bạn lầm tưởng rằng màn hình bị đốm nhưng thực ra, đó chỉ là vết bẩn bình thường mà thôi.

➣ Bản ROM đang chạy không tương thích với máy hoặc do bạn chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

➣ Phần mềm của Sony Z3 bị xung đột do có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc bị nhiễm các phần mềm độc hại.

➣ Sony Z3 phải chịu tác động vật lý lớn từ bên ngoài như bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hay người dùng để máy trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, khiến phần cứng bị hư hỏng, gây ra hiện tượng đốm màn hình.

Khắc phục khi Sony Z3 bị đốm màn hình như thế nào?

➡ Trước hết, bạn hãy đảm bảo màn hình của Sony Z3 luôn được lau sạch sẽ thường xuyên. Sau đó, hãy xóa bỏ những ứng dụng không tương thích và khởi động lại máy.

➡ Khôi phục cài đặt gốc sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Các bước thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa.

Sony Z3 bi dom man hinh

Khắc phục Sony Z3 bị đốm màn hình như thế nào?

➡ Cập nhật phần mềm mới nhất cho máy.

➡ Thay màn hình Z3 chất lượng ở một trung tâm uy tín khi các biện pháp trên không giúp khắc phục Sony Z3 bị đốm màn hình. Đây cũng là cách giải quyết tối ưu nhất của sự cố này.

Chúc các bạn thành công!