Hướng dẫn cách phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8

Hướng dẫn phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8

Bởi Fastcare - 17/07/2019

Bạn có thể phân biệt thay màn hình và thay mặt kính Samsung A8 bằng những dấu hiệu nào? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm thấy lời giải đáp.

Màn hình cảm ứng và mặt kính trên Samsung A8 nói riêng, smartphone nói chung là 2 bộ phận dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Chính vì thế, 2 bộ phận này cũng dễ hư hỏng hơn các bộ phận còn lại, khiến người dùng có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng dế yêu trở nên xấu xí.  Cảm ứng không linh hoạt như trước hoặc màn hình không còn hiển thị tốt như ban đầu. Lúc này để khắc phục, bạn thường phải dùng đến dịch vụ thay màn hình hoặc thay mặt kính Samsung A8.

Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8

Cách phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8

Phân biệt thay màn hình và thay mặt kính Samsung A8

Thay mặt kính Samsung A8 và thay màn hình nguyên bộ cho máy là 2 dịch vụ hoàn toàn khác nhau với mức chi phí chênh lệch. Cụ thể, mức chi phí bạn cần bỏ ra để thay màn hình cho Samsung A8 bao giờ cũng cao hơn dịch vụ thay mặt kính cho máy khoảng 3 - 4 lần. Vì thế, bạn cần biết nắm rõ cách phân biệt 2 trường hợp này để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính, trước khi đem máy đi sửa chữa. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn không bị một số trung tâm thiếu uy tín chèn ép giá:

Trường hợp thay màn hình Samsung A8

Màn hình nguyên bộ A8 bao gồm mặt kính, cảm ứng và màn hình hiển thị. Bạn thường phải thay màn hình Samsung A8 nguyên bộ cho máy của mình khi cảm ứng hoặc màn hình trong có dấu hiệu bị hư hỏng, không quan trọng lúc này mặt kính bên ngoài có còn nguyên vẹn hay không.

  •  Cảm ứng bị liệt, loạn, phản hồi không chuẩn. Nếu nghiêm trọng, cảm ứng không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của người dùng, khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm máy. Bạn lưu ý trong một vài trường hợp hư cảm ứng, bạn sẽ cần thay mới IC cảm ứng chứ không phải màn hình nguyên bộ.
  •  Màn hình trong xuất hiện những đường sọc hoặc vết đốm khó chịu. Bộ phận này bị ám màu, chảy mực, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc bị nhấp nháy, tối đen,... Chắc chắn những lỗi hư hỏng này sẽ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm smartphone của bạn.
Lỗi hư hỏng về màn hình Samsung A8

Lỗi hư hỏng về màn hình Samsung A8

Trường hợp thay mặt kính Samsung A8

Mặt kính Samsung A8 là bộ phận ở ngoài cùng và dễ bị trầy xước, nứt, bể, nếu như người dùng không sử dụng máy một cách cẩn thận. Bạn sẽ cần thay mặt kính mới cho Samsung A8 khi:

  •  Mặt kính bên ngoài bị hư hỏng với những dấu hiệu quen thuộc (bể, nứt,...). Tình trạng này thường xảy ra khi Samsung A8 phải chịu những tác động mạnh như rơi rớt hoặc va đập.
  •  Tuy mặt kính bị hư hỏng nhưng chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Dù vậy nếu để lâu, 2 chức năng này vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn nên thay mặt kính Samsung A8 càng nhanh càng tốt.

Với những thông tin giúp phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8 kể trên, hy vọng bạn đã biết trường hợp của mình cần đến dịch vụ nào.

Chúc bạn thành công!