Pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trước khi quyết định có nên mua chiếc smartphone này hay không.

Bên cạnh các yếu tố về thiết kế, cấu hình, hiệu năng thì thời lượng pin cũng là một yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn điện thoại của khách hàng hiện nay. Vì vậy, pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu luôn là băn khoăn của nhiều người.

Cấu hình của iPhone 6

iPhone 6 có dung lượng pin là 1810mA, cao hơn iPhone 5S nhưng thấp hơn iPhone 6 Plus khá nhiều. Đồng thời, máy được trang bị bộ vi xử lý Apple A8, có RAM 1GB, màn hình 4,7 inches, camera trước có độ phân giải 1.2MP và camera sau có độ phân giải 8M.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, cho dù iPhone 6 có dung lượng pin cao hơn iPhone 5S nhưng sự chênh lệch không nhiều. Nhất là khi bạn chỉ sử dụng các ứng dụng bình thường như lướt web, facebook, nhắn tin thì sẽ không thấy sự khác biệt. Còn nếu so với iPhone 6 Plus, dung lượng pin của iPhone 6 chỉ bằng 3/4.

Pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu?

iPhone 6 có cấu hình nổi bật

Pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu?

Thời gian gọi điện – 12 giờ 23 phút

Sau khi đã sạc đầy pin, tắt hết các ứng dụng ngầm và tiến hành gọi điện liên tục cho đến khi pin cạn, iPhone 6 có thời lượng pin rất ấn tượng là 12 giờ 23 phút. Tất nhiên chỉ trong điều kiện màn hình của máy được tắt trong suốt cuộc gọi này.

Thời gian lướt web – 10 giờ 29 phút

Ở bài kiểm tra thời gian lướt web, iPhone 6 cũng không làm người dùng phải thất vọng với thời lượng pin đạt mức 10 giờ 29 phút. Ở bài kiểm tra này, điều kiện đưa ra là máy sẽ lướt một trang web, trang web này tự động tải lại sau 10 giây, màn hình của máy sáng 50% và kết nối với wifi gần để có được chất lượng mạng tốt nhất. Như vậy, người dùng có thể thoải mái lướt web với iPhone 6 cả ngày mà không lo máy sẽ bị hết pin.

=> Có thể bạn quan tâm: thay pin iPhone 6

Thời gian xem clip – 9 giờ 24 phút

Xem clip được coi là thử thách thật sự với thời lượng pin của iPhone 6 bởi ở trong bài kiểm tra này, thiết bị sẽ phải hoạt động cả màn hình lẫn loa, gây hao tốn pin hơn nhiều so với các hoạt động khác. Tuy nhiên, kết quả mà iPhone 6 đạt được cũng rất đáng nể khi nó có thể kéo dài thời lượng pin đến 9 giờ 24 phút khi để ở màn hình được đặt ở chế độ 50%, bật chế độ máy bay và máy chỉ phát 1 video cho đến khi còn 10% pin.

Pin iPhone 6 dung duoc trong bao nhieu lau

Pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu?

Thời gian sử dụng pin – 61 giờ

Bài kiểm tra này chỉ cố gắng mô phỏng lại cách sử dụng điện thoại thông thường bằng cách gọi điện, lướt web, xem clip, mỗi hoạt động được thực hiện trong 1 giờ và sau đó cho máy nghỉ ngơi. Cuối cùng, iPhone 6 có thể kéo dài thời lượng pin lên tới 61 giờ, có nghĩa là bạn chỉ phải sạc pin cho máy sau 61 giờ nếu như sử dụng máy 3 tiếng và cho máy ở chế độ nghỉ 58 tiếng.

Với những thông tin trên, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “pin iPhone 6 dùng được trong bao nhiêu lâu”. Nếu trong quá trình trải nghiệm máy, bạn cảm thấy dung lượng pin của chiếc iPhone 6 mà mình đang sử dụng thấp hơn bình thường nhiều lần thì rất có thể pin của máy đã có vấn đề. Lúc này, bạn nên đến trung tâm sửa chữa FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.