Pin J7 Prime nhanh hết là một hiện tượng thường gặp, khiến nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn và lo lắng vì không biết phải làm gì để khắc phục.

Dù là một chiếc smartphone tầm trung được nhiều người yêu thích và đánh giá cao nhưng Samsung J7 Prime vẫn không thể tránh khỏi vấn đề muôn thuở của smartphone – nhanh hết pin. Vậy nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng pin J7 Prime nhanh hết thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Vì sao pin J7 Prime nhanh hết?

➢ Bạn đã sử dụng máy được một thời gian dài nên thời lượng pin của máy không còn được như lúc đầu.

➢ Trong chiếc Samsung J7 Prime của bạn có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chứa nhiều quảng cáo, ứng dụng chạy ngầm khiến pin bị hao tốn. Bạn lại có thói quen bật Wifi, 3G, GPS liên tục dù không sử dụng hay để màn hình quá sáng dù không điều này không cần thiết.

➢ Bạn thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm, vừa sạc pin vừa sử dụng máy hay chỉ sạc pin khi máy đã cạn sạch pin.

pin J7 prime nhanh het

Sạc pin qua đêm khiến pin J7 Prime nhanh hết

➢ Bạn sử dụng nguồn điện không ổn định như cắm sạc pin cho J7 Prime qua cổng USB của laptop hay sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho máy, làm tổn hại tuổi thọ của pin.

➢ Bạn làm rơi máy, để máy bị ngấm nước hay va đập mạnh khiến pin bị hư hỏng nên thời lượng pin cũng bị giảm sút theo.

Giải pháp cho tình trạng pin J7 Prime nhanh hết

➡ Đầu tiên, bạn cần thay đổi cách sử dụng máy của mình. Giảm độ sáng màn hình, hạn chế đặt ảnh động làm màn hình của máy, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ Bluetooth, Wifi, 3G, GPS khi không sử dụng.

➡ Chỉ sử dụng nguồn điện ổn định và bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy, rút sạc khi pin đã đầy, không sạc pin qua đêm và sạc ngay khi máy báo pin yếu. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại.

pin j7 prime nhanh het

Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy

➡ Khi máy có dấu hiệu chai pin hay hư hỏng thì bạn hãy tiến hành thay pin J7 Prime tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng để có thể khắc phục hiện tượng pin J7 Prime nhanh hết một cách triệt để nhất. Chúc các bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ: Cách sạc pin Samsung J7 Prime