Mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ, nên thay mặt kính hay thay màn hình? Tưởng chừng đây chỉ là một thắc mắc đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra đáp án chính xác.

Được thừa hưởng thiết kế và tính năng từ những dòng máy cao cấp, Samsung A5 2017 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng người dùng, cho dù chiếc smartphone này được bán ra với chi phí không hề rẻ. So với phiên bản trước, Samsung A5 2017 sở hữu thiết kế gọn gàng hơn nhờ những đường bo cong thời thượng. Tuy nhiên với kích thước lớn hơn và dày hơn, chiếc điện thoại cận cao cấp của nhà Sam vẫn có thể khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi cầm nắm. Và như vậy, chỉ cần một chút bất cẩn trong thời gian sử dụng, bạn đã có thể gặp phải tình trạng mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ đầy khó chịu.

Mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ, nên thay mặt kính hay màn hình

Mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ, nên thay mặt kính hay màn hình?

Mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ, bạn phải làm thế nào?

Đối với trường hợp smartphone bị vỡ mặt kính bên ngoài, bạn thường phải thay mặt kính hoặc thay màn hình cho máy, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Cấu tạo màn hình giữa các dòng máy không giống nhau. Do vậy, việc phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cũng có sự khác nhau nhất định giữa các dòng smartphone.

Đối với Samsung A5 2017, màn hình của máy có cấu tạo như sau:

  • Mặt kính riêng bên ngoài.
  •  Cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong.

Từ cấu tạo trên, bạn có thể phân biệt thay mặt kính Samsung A5 2017 với thay màn hình nguyên bộ cho máy như sau:

Thay mặt kính Samsung A5 2017

  • Cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động tốt như ban đầu. Hai chức năng này không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.
  •  Mặt kính bên ngoài bị vỡ, xuất hiện nhiều đường nứt khó chịu hoặc có nhiều vết trầy xước xấu xí.

=> Bạn cần thay mặt kính Samsung A5 2017 cho máy với chi phí không quá cao. Dù trong trường hợp này, những hư hỏng trên A5 2017 không quá nghiêm trọng, nhưng bạn vẫn cần khắc phục cho máy càng sớm càng tốt. Bởi nếu để tình trạng kéo dài, có thể các chức năng bên trong cũng bị ảnh hưởng theo.

Thay mặt kính Samsung A5 2017

Thay mặt kính cho máy để tránh tình trạng hư hỏng nặng ở Samsung A5 2017

Thay màn hình Samsung A5 2017

  •  Cảm ứng của A5 2017 phản hồi lúc được lúc không, bấm không ăn, nhảy loạn lung tung hoặc liệt hoàn toàn.
  •  Màn hình trong bị vỡ, tối đen, nhấp nháy, chảy mực, ám màu, xuất hiện sọc, đốm, gợn sóng,…

=> Khi gặp phải các dấu hiệu trên, dù mặt kính bên ngoài có bị vỡ nứt hay không, bạn vẫn phải thay màn hình Samsung A5 2017. So với thay mặt kính, dịch vụ này có chi phí cao hơn nhiều lần.

Như vậy, nếu mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ nhưng cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động bình thường, bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy. Ngược lại, nếu tình trạng này đi kèm với những hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình trong, bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình. Dù giải pháp dành cho trường hợp của bạn là gì, bạn cũng đừng quên tìm đến một địa chỉ sửa chữa uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!