Lại một lần nữa Samsung cho thấy sự quyết tâm thu hồi sản phẩm của mình nhằm múc đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mới đây nhiều trang công nghệ đưa tin Samsung sẽ tung ra bản cập nhật mới nhằm hạn chế thời lượng pin sử dụng trên Note 7 xuống mức đáng kể mà ở đây được biết đến đầu tiên là tại Châu Âu.

thong-bao-pin-tren-note-7

Thông báo cập nhật trên Note 7.

Theo thông báo mới nhất từ Samsung, hãng sẽ triển khai một bản cập nhật phần mềm pin cho tất cả các thiết bị Galaxy Note 7 tại châu Âu. Trước đó vào tháng 9, Samsung cũng đã tung ra bản cập nhật phần mềm giới hạn sạc pin chỉ tới 60% dành cho Galaxy Note 7 mới ra mắt tại châu Âu.

Vì vậy, cập nhật phần mềm lần này cũng có nghĩa là giới hạn sạc pin chỉ được đạt tới 60%, và sẽ gần như không thể sử dụng được trong 1 ngày. Theo Samsung, cập nhật này sẽ được triển khai cho các điện thoại Galaxy Note 7 ở châu Âu bắt đầu từ 31/10. Đây là cập nhật bắt buộc.

Quyết định của Samsung để đưa ra cập nhật này có nghĩa là giảm rủi ro cho khách hàng đồng thời thúc đẩy tất cả các khách hàng Galaxy Note 7 ở châu Âu thay thế các smartphone này sớm nhất có thể.

Conor Pierce, Phó Tổng giám đốc Samsung tại Vương quốc Anh và Ireland nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật phần mềm và cho biết ưu tiên của công ty luôn là sự an toàn của khách hàng.

Báo cáo mới nhất của Samsung cho biết, hai phần ba số lượng Galaxy Note 7 bán ra tại châu Âu đã được khách hàng đem đến các điểm đổi trả, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn còn một phần ba số lượng máy vẫn được người dùng giữ lại. Phía Samsung đặc biệt khuyến cáo người dùng không nên giữ Galaxy Note 7 ở lại, mà nên đem đổi trả để tránh những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra thông tin thêm là những chiếc Note 7 được đánh dấu an toàn sẽ có biểu tượng pin màu xanh và kèm theo đó là hiển thị dung lượng của pin mà trước đây không có trên các dòng máy của Samsung.

samsung-galaxy-note-7-phan-tram-pin