Samsung Galaxy S8 bị nóng máy trong quá trình sử dụng khiến bạn cảm thấy lo lắng? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý sự cố này nhé.

Samsung Galaxy S8 vừa được tung ra thị trường đã làm nhiều tín đồ công nghệ “mất ăn mất ngủ” bởi những ưu điểm vượt trội của nó cả về thiết kế lẫn cấu hình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải hiện tượng Samsung Galaxy S8 bị nóng máy khiến họ cảm thấy băn khoăn và lo lắng.

Vì sao Samsung Galaxy S8 bị nóng máy

Cũng giống như những chiếc smartphone khác, hiện tượng nóng máy trên S8 xảy ra chủ yếu do việc sử dụng máy sai cách của người dùng như:

➡ Bạn vừa sạc pin vừa sử dụng máy, điều này không chỉ làm máy nóng lên, tuổi thọ của pin giảm sút mà còn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm như cháy, nổ.

➡ Bạn để máy trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc gần những đồ vật có độ tản nhiệt lớn.

Samsung Galaxy S8 bi nong may

➡ Bạn sử dụng máy trong suốt một thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi.

➡ Bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng nặng như game, facebook,… khiến hiệu suất làm việc của máy tăng cao, gây nóng máy.

Bạn cần làm gì khi Samsung Galaxy S8 bị nóng máy

☑ Tốt nhất, bạn không nên sử dụng ốp lưng cho máy bởi đây có thể là nguyên nhân khiến máy bị nóng lên bất thường hoặc nếu không thì ít nhất bạn cũng nên tháo ốp lưng khi sạc pin cho thiết bị này.

☑ Tắt bỏ Wifi, 3G, GPS khi không sử dụng, vừa giúp bạn tiết kiệm pin, vừa giúp máy không bị nóng.

☑ Bạn cần bảo vệ thiết bị khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và tránh để máy ở nơi có nhiệt độ cao. Khi phải ra ngoài, bạn nên để S8 trong balo, túi xách hay bóp, ví đều được.

Samsung Galaxy S8 bi nong may

☑ Về mặt lý thuyết, S8 có thể chơi được những game có cường độ mạnh nhất hiện nay nhưng bạn cũng không nên chơi những game này trong thời gian quá dài.

☑ Cuối cùng, bạn nên để máy ở chế độ máy bay khi sạc pin và tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý Samsung Galaxy S8 bị nóng máy kể trên, hy vọng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm thật thú vị và an toàn với chiếc smartphone cao cấp này.

Xem thêm:

Những thủ thuật hữu ích trên Samsung Galaxy S8