Samsung J5 2016 sọc màn hình là tình trạng mà không người dùng nào muốn xảy ra. Tuy nhiên, đây lại là một lỗi hư hỏng khá phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt.

Chỉ là một chiếc điện thoại trong phân khúc phổ thông, nhưng Samsung J5 2016 vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Chỉ có điều sau một thời gian ngắn, chiếc smartphone này lại thường hay bị hư hỏng, khiến sự trải nghiệm của bạn bị cản trở và trở nên khó khăn hơn ban đầu. Samsung J5 2016 sọc màn hình là một lỗi hư hỏng như vậy.

samsung j5 2016 soc man hinh

Samsung J5 2016 sọc màn hình, nguyên nhân do đâu?

Chiếc Samsung J5 2016 của bạn có thể bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu. Tình trạng này không chỉ làm máy mất thẩm mỹ, mà còn làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của máy. Từ đó, bạn không thể sử dụng các tính năng có trên Samsung J5 2016 dễ dàng như trước kia.

Nguyên nhân khiến Samsung J5 2016 sọc màn hình thường xuất phát từ sự chủ quan của người dùng. Đồng thời, sự cố này cũng chủ yếu do những lỗi hư hỏng ở phần cứng gây ra.

Cụ thể như sau:

  • Samsung J5 2016 đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Do vậy, những hư hỏng ở màn hình cũng có khả năng xảy ra cao hơn.
  • Bạn chủ quan, bất cẩn trong quá trình sử dụng máy. Những rơi rớt, va đập bạn gây ra có thể làm máy bị sọc màn hình.
  • Bạn để máy bị đè nén hoặc luôn để máy trong túi chật. Thói quen này có thể khiến máy phải chịu các lực tác động không đáng có.
  • Bạn từng thay màn hình mới cho Samsung J5 2016. Tuy nhiên, dịch vụ này lại không được kèm theo chất lượng tốt hoặc không có quy trình thay thế chuẩn xác. Nếu vậy, màn hình mới dễ bị hư hỏng ngay sau đó.

loi samsung j5 2016 soc man hinh

Samsung J5 2016 sọc màn hình, bạn cần làm gì?

Sọc màn hình chưa bao giờ là một sự cố dễ khắc phục, cho dù sự cố này xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào đi chăng nữa. Vì vậy cũng không có nhiều giải pháp khắc phục cho bạn, khi chiếc Samsung J5 2016 bị sọc màn hình.

Lúc này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau:

  • Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình nhiều lần. Bạn nên gõ vào phần màn hình phía trên, ở vị trí gần với logo Samsung. Nếu may mắn, thao tác đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục sự cố một cách tạm thời.
  • Tiếp tục sử dụng máy, nếu như tình trạng sọc màn hình chưa nghiêm trọng và bạn chưa thể đem máy đi sửa chữa. Bạn chú ý cần sử dụng J5 2016 một cách cẩn thận, tránh làm máy bị tác động quá mạnh.
  • Cuối cùng, nếu bạn muốn lỗi Samsung J5 2016 sọc màn hình được khắc phục một cách triệt để, thay màn hình Samsung J5 2016 nguyên bộ chính là giải pháp bạn cần áp dụng. Lúc này, điều quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm thay màn hình uy tín, để dịch vụ luôn được đảm bảo về chất lượng.

Chúc các bạn thành công!