Không phải ai cũng nắm rõ cách khắc phục cho chiếc Samsung J7 Plus bể mặt kính của mình. Cho dù đây vốn là một trong những sự cố xảy ra phổ biến nhất trên chiếc smartphone này.

Không thật sự sáng giá như hai chiếc smartphone J7 Pro và J7 Prime tiền nhiệm, nhưng J7 Plus vẫn trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng. Không chỉ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của nhà Sam được trang bị camera kép ở phía sau, J7 Plus còn sở hữu màn hình Super Amoled với khả năng hiển thị màu sắc sống động hàng đầu. Thế nhưng, các ưu điểm này cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa, nếu như bạn sơ ý khiến mặt kính bên ngoài bị vỡ hoặc nứt. Bởi khi đó, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng trên máy. Vậy nếu Samsung J7 Plus bể mặt kính, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

=> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Plus vỡ mặt kính

samsung j7 plus be mat kinh

Samsung J7 Plus bể mặt kính có nghiêm trọng không?

Mặt kính chỉ là bộ phận bên ngoài của smartphone. Tuy nhiên không chỉ có tác dụng “làm đẹp” cho dế, đây còn là bộ phận giúp các bộ phận bên trong được bảo vệ bởi những tác động bên ngoài. Chính vì vậy, nếu Samsung J7 Plus bể mặt kính, bạn sẽ phải đối mặt nhiều rắc rối như:

  • Samsung J7 Plus trở nên xấu xí, cũ kỹ và “mất giá” nhiều hơn so với ban đầu.
  • Cảm ứng sẽ bớt linh hoạt hơn trước. Nếu mặt kính có nhiều vết nứt, ngón tay của bạn có thể sẽ bị thương khi thực hiện thao tác.
  • Việc quan sát nội dung được hiển thị trên màn hình của máy cũng gặp nhiều khó khăn.

=> Khi mặt kính Samsung J7 Plus bị bể, bạn cần đem máy đi khắc phục trong thời gian sớm nhất.

loi samsung j7 plus be mat kinh

Samsung J7 Plus bể mặt kính, làm gì để khắc phục?

Để khắc phục sự cố Samsung J7 Plus bể mặt kính, bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp quen thuộc. Đó là thay mặt kính J7 Plus và thay màn hình cho máy nguyên bộ. Nếu muốn biết trường hợp của mình phải sử dụng giải pháp nào, bạn có thể thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Thay mặt kính Samsung J7 Plus

Đây là dịch vụ có chi phí không quá cao và được áp dụng khi J7 Plus chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài. Lúc này, cảm ứng và màn hình hiển thị của máy vẫn hoạt động bình thường như trước.

Trong trường hợp này, chiếc điện thoại của bạn gặp phải những hư hỏng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thay mặt kính Samsung J7 Plus trong thời gian sớm nhất, nếu không muốn các chức năng khác cũng bị hư hỏng theo.

lam gi khi samsung j7 plus be mat kinh

Thay màn hình Samsung J7 Plus

So với thay mặt kính, thay màn hình Samsung J7 Plus có chi phí cao hơn nhiều lần. Nếu gặp phải những dấu hiệu sau, bạn sẽ phải áp dụng dịch vụ này cho máy:

  • Cảm ứng của Samsung J7 Plus phản hồi kém ổn định, thiếu trơn tru. Chức năng này bị liệt, nhảy loạn lung tung, khiến bạn gặp khó khăn trong thao tác.
  • Màn hình trong bị vỡ, tối đen, nhấp nháy liên tục hoặc bị ám màu, loang mực. Có sọc, đốm, gợn sóng,… xuất hiện trên màn hình của máy.

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Plus bể mặt kính? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách xử lý phù hợp cho trường hợp này. Dù phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình hay thay mặt kính, bạn cũng đừng quên tìm đến một trung tâm thật sự uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!