Là một sự cố xuất hiện phổ biến, Samsung J7 Plus bị treo đã khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng mất đi sự hoàn hảo vốn có. Chính vì vậy, làm sao để khắc phục tình trạng treo máy trên Samsung J7 Plus luôn là vấn đề được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm.

Kế thừa sự thành công của những thế hệ Samsung J7 trước đó, J7 Plus tiếp tục ghi điểm trong mắt người dùng bằng nhiều ưu thế nổi bật. Từ camera kép phục vụ cho nhu cầu sống ảo, cấu hình khá để thoải mái chơi game cho đến dung lượng pin lớn để kéo dài thời gian sử dụng. Tất cả đều góp phần giúp J7 Plus trở thành chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung.

Samsung J7 Plus bi treo

J7 Plus là chiếc smartphone tầm trung nổi bật

Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm, nhiều người lại cảm thấy thất vọng khi tình trạng Samsung J7 Plus bị treo thường xuyên xuất hiện. Điều này sẽ khiến việc sử dụng các tính năng trên máy bị gián đoạn và như vậy, cảm giác khó chịu, ức chế cũng bắt đầu làm phiền những người sử dụng máy.

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Plus bị treo?

Rất khó để bạn tự mình xác định nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy trên Samsung J7 Plus. Bởi tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Thường là do lỗi phần mềm nhưng đôi khi cũng có thể liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

✪ Bạn đã sử dụng máy sai cách

Bạn tải về và trải nghiệm các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình mà J7 Plus sở hữu. Chẳng hạn như các game 3D với đồ họa cao. Dù được đánh giá có hiệu năng khá ổn nhưng J7 Plus cũng không thật sự xuất sắc để bạn trải nghiệm các ứng dụng này liên tục.

Samsung J7 Plus bi treo

J7 Plus sẽ bị treo khi bạn chơi game quá nặng

Bạn mở nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm. Đó khi bạn mở một ứng dụng mới nhưng chưa tắt ứng dụng cũ hoàn toàn, khiến ứng dụng này vẫn còn chạy ngầm. Lúc này, máy sẽ bị quá tải bởi phải xử lý đồng thời nhiều tác vụ.

Bạn sạc pin cho J7 Plus bằng bộ sạc không chính hãng hoặc đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến J7 Plus bị treo thường gặp.

✪ J7 Plus bị lỗi phần mềm

➤ Bộ nhớ của J7 Plus bị đầy, RAM bị ngốn bởi có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu được lưu trữ trên máy.

Phần mềm của J7 Plus đã bị xung đột. Có thể trong chiếc điện thoại của bạn có ứng dụng lạ không tương thích với hệ điều hành hoặc trên máy có ứng dụng không tương thích với nhau. Bên cạnh đó, việc up ROM hay root máy sai cách cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Samsung J7 Plus bi treo

Xung đột phần mềm là một nguyên nhân khiến J7 Plus bị treo máy

✪ J7 Plus bị hư hỏng ở phần cứng

So với trường hợp J7 Plus bị treo do phần mềm, trường hợp J7 Plus bị treo do phần cứng ít xảy ra hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể rơi vào trường hợp này, nếu như bạn đã từng làm máy phải chịu những tác động lớn từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi từ trên cao hay va đập mạnh với vật cứng.

Samsung J7 Plus bi treo

Những hư hỏng về phần cứng có thể làm J7 Plus bị treo

>>> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung J7 Plus hao pin nhanh?

Thủ thuật nào giúp khắc phục tình trạng Samsung J7 Plus bị treo

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Hạn chế sử dụng các ứng dụng quá nặng. Hạn chế trải nghiệm các tính năng của J7 Plus liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

Nhấn vào nút đa nhiệm trên máy để kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền. Điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn trông thấy.

Samsung J7 Plus bi treo

Bạn nên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Luôn sạc pin cho J7 Plus bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên làm điều tương tự với những phụ kiện khác, chẳng hạn như tai nghe.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Giải phóng không gian lưu trữ trên Samsung J7 Plus. Bạn cần xóa bỏ các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, tập tin rác, bộ nhớ đệm. Nếu nghi ngờ có ứng dụng không tương thích được cài đặt, bạn cần gỡ cài đặt ngay lập tức.

Samsung J7 Plus bi treo

Bạn cần xóa ứng dụng không cần thiết trên chiếc Samsung J7 Plus của mình

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc J7 Plus để máy trở về trạng thái xuất xưởng. Sau khi bạn áp dụng biện pháp này, lỗi xung đột phần mềm sẽ được khắc phục hoàn toàn. Bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện thủ thuật này. Cách tiến hành như sau:

+ Vào Cài đặt, chọn Quản lý chung.

+ Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa J7 Plus về chế độ xuất xưởng

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➤ Đối với những hư hỏng về phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Bởi để khắc phục những sự cố này, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

➤ Lúc này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Khi đó, bạn sẽ có được cách khắc phục lỗi tối ưu.

Samsung J7 Plus bi treo

Nếu máy bị hư hỏng về phần cứng, bạn nên đem máy đi sửa

Trên đây là những cách khắc phục lỗi Samsung J7 Plus bị treo dành cho bạn. Chúc các bạn xử lý tình trạng này thành công!