Samsung J7 Prime nhanh hết pin là một hiện tượng phổ biến, khiến quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này của nhiều người dùng không còn thú vị như ban đầu.

Với thời lượng pin là 3000mAh, pin của Samsung J7 Prime luôn được các tín đồ công nghệ đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn lại đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime nhanh hết pin mà không rõ nguyên nhân vì sao, cũng như không hề biết cách khắc phục thế nào? Hãy để những thông tin sau đây giúp bạn.

Do đâu mà Samsung J7 Prime hết pin nhanh?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến pin của Samsung J7 Prime nhanh hết, và các nguyên nhân này hầu như đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Chẳng hạn như:

– Người dùng tải về máy nhiều ứng dụng, vừa chiếm nhiều tài nguyên của máy, vừa khiến máy bị hao pin.

– Người dùng có thói quen sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game 3D, chụp hình, quay clip, xem phim,… trong thời gian dài.

Samsung J7 Prime nhanh het pin

Samsung J7 Prime nhanh hết pin chủ yếu do lỗi chủ quan của người dùng

– Màn hình của máy quá sáng, các kết nối như 3G, GPS, Wifi,… không được tắt đi dù không còn được sử dụng.

– Bạn dùng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Đây cũng là một nguyên nhân chính gây ra hiện tượng Samsung J7 Prime sạc pin không vào.

– Pin của Samsung J7 Prime đã bị chai hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng nên thời gian hoạt động của máy cũng không còn được như xưa.

Khắc phục Samsung J7 Prime hết pin nhanh như thế nào?

– Bạn cần từ bỏ hoặc hạn chế tối đa những thói quen xấu trong việc sử dụng chiếc Samsung J7 Prime của mình. Tránh tải về máy nhiều ứng dụng, cần xóa bớt các ứng dụng gây hao pin, vô hiệu hóa các ứng dụng hoạt động ngầm. Để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải và tắt bỏ các kết nối khi chúng không cần thiết.

– Khi sạc pin cho Samsung J7 Prime, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định (hạn chế sạc pin qua cổng USB của máy tính) và không nên sạc pin cho máy qua đêm hay vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Bạn chỉ nên sạc pin cho J7 Prime khi máy thông báo pin yếu và nên rút sạc ngay, khi máy báo pin đã đầy.

Samsung J7 Prime nhanh het pin

Bạn nên tạo thói quen tốt khi sử dụng Samsung J7 Prime

– Cuối cùng, trong trường hợp pin của máy có dấu hiệu bị chai hoặc hư hỏng, thậm chí còn phồng to làm hở cả viền máy thì bạn cần nhanh chóng thay pin Samsung J7 Prime chính hãng cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn đừng quên liên hệ với một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để được thay pin chất lượng nhé.

Chúc các bạn xử lý sự cố Samsung J7 Prime nhanh hết pin thành công!