Samsung S8 Plus bị chảy mực, bạn phải làm sao?

Samsung S8 Plus bi chay muc

Khó chịu, ức chế mà cũng không kém phần hoang mang và lo lắng. Đó chính là cảm giác của bạn khi Samsung S8 Plus bị chảy mực. Đây là một trong những lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải trên chiếc S8 Plus của mình.

Samsung S8 Plus là chiếc smartphone được nhiều tín đồ công nghệ tìm mua ngay từ khi có những thông tin ra mắt đầu tiên. Vốn được coi là bước tiến lớn trong phân khúc smartphone cao cấp, S8 Plus có thể đem tới cho người dùng sự tự hào về một chiếc điện thoại vừa thời trang về thiết kế, vừa đẳng cấp về tính năng. Tuy nhiên, một số người sau một thời gian trải nghiệm lại gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus bị chảy mực. Tình trạng này đã khiến họ mất đi sự trải nghiệm tuyệt vời vốn có với chiếc dế yêu của mình.

Vì sao Samsung S8 Plus bị chảy mực?

Samsung S8 Plus bị chảy mực không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của máy. Mà bên cạnh đó, sự cố này còn gây ra cản trở cho sự quan sát của người dùng. Nhất là các vết mực loang ra khắp màn hình, việc sử dụng các tính năng của máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Samsung S8 Plus bi chay muc

Nguyên nhân chính khiến màn hình Samsung S8 Plus bị loang màu chủ yếu là do:

Có lỗi trong quá trình hoặc phân phối. Khi đến tay người dùng, S8 Plus không phải là một sản phẩm hoàn thiện. Vì vậy, dù bạn vốn sử dụng máy một cách cẩn thận nhưng tình trạng chảy mực vẫn xảy ra.

Bạn luôn để Samsung S8 Plus trong túi chật. Điều này khiến máy có khả năng cao bị cấn, máy bị đè nén nhiều dẫn đến màn hình bị hư hỏng.

Bạn từng làm rơi Samsung S8 Plus, từng để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

Bạn để chiếc S8 Plus của mình phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm, nhiệt độ cao thường xuyên hoặc môi trường đó có nhiều hóa chất độc hại.

Tham khảo thêm: Samsung S8 Plus bể mặt kính, phải xử lý thế nào?

Khắc phục Samsung S8 Plus bị chảy mực như thế nào?

Lỗi Samsung S8 Plus chảy mực màn hình không dễ khắc phục thành công tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng mà bạn gặp phải chưa quá nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây:

Đặt độ sáng màn hình của Samsung S8 Plus ở mức cao nhất. Quấn ngón tay trỏ của mình bằng một miếng vải mềm, khô và sạch. Sau đó, bạn đè ngón tay này lên màn hình của Samsung S8 Plus ở vị trí cách vết chảy mực 0.1 - 0.2 cm và di chuyển ngón tay về phía màn hình không có vết mực. Bạn thực hiện khoảng 15 - 20 lần rồi nghỉ khoảng vài phút. Sau đó lại tiếp tục. Áp dụng thao tác này nhiều lần, vết chảy mực có thể dần nhỏ đi và biến mất.

Samsung S8 Plus bi chay muc

Bạn chú ý cần sử dụng máy một cách cẩn thận, tránh tình trạng để lỗi hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu không thể khắc phục lỗi Samsung S8 Plus bị chảy mực tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn cần sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung S8 Plus chính hãng để sự cố này được khắc phục hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp