Bạn đang sử dụng những mẫu smartphone, và dù cho là điện thoại đắt tiền hay rẻ tiền thì tình trạng smartphone bị nóng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nhất là trong thời gian hè nóng bức, cầm điện thoại nóng rát trên tay là điều chắc chắc khiến bạn rất khó chịu. Vậy khi smartphone quá nóng thì cách nào hạ nhiệt hiệu quả?

Smartphone quá nóng thì cách nào hạ nhiệt hiệu quả?

1./ Hạn chế chơi game nặng trong thời gian dài

Với những tựa game nặng, đòi hỏi chiếc điện thoại của bạn phải xử lý đồ họa tốc độ cao nên khi bạn chơi game nặng trong thời gian dài sẽ khiến cho CPU nóng lên nhanh chóng, mà còn ảnh hưởng đến dung lượng pin nữa. Vì thế bạn nên chơi game trong thời gian 1 xíu thôi để điện thoại đừng nóng quá.

Hạn chế chơi game nặng trong thời gian dài

2./ Tắt những kết nối không dây khi không sử dụng

Có lẽ, chẳng ai còn xa lạ gì với kết nối wifi, 3G/4G, GPS…đây là những sát thủ diệt pin và đồng thời có thêm tác dụng phụ là làm tăng nhiệt độ máy. Cũng đơn giản thôi, nếu không xài thì mình cứ tắt đi, vừa đỡ nóng máy, vừa đỡ tốn pin.

Tắt những kết nối không dây khi không sử dụng

3./ Tắt hết những ứng dụng chạy nền

Nhiều người có những thói quen không tốt khi sử dụng điện thoại đó là không tắt hẳn các ứng dụng mà hay để các ứng dụng chạy nền khiến cho dung lượng pin giảm đi nhanh chóng và đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng lên nhanh chóng nếu có quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc.

3./ Tắt hết những ứng dụng chạy nền

4./ Không nên vừa sạc vừa dùng

Khi bạn sạc pin thì pin đã bị nóng lên rồi nếu như bạn còn sử dụng điện thoại trong thời gian này nữa thì nhiệt độ thiết bị trong lúc này sẽ tăng lên rất cao, gây nguy cơ mất an toàn, khả năng cháy nổ thiết bị. Có nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trong khi chủ nhân của những chiếc smartphone này vừa sạc vừa sử dụng.

 Không nên vừa sạc vừa dùng

5./ Hạn chế sử dụng ốp lưng

Hiện nay, để bảo vệ vỏ smartphone khỏi bị trầy xước hay hạn chế thiệt hại khi có tình trạng rơi vỡ điện thoại, người dùng đã chọn cách chọn cho mình một chiếc ốp lưng để bảo vện chú dế yêu quý của mình nhưng cũng vì thế mà người dùng khiến cho tình trạng nóng điện thoại trở nên trầm trọng. Vì thế bạn nên chọn những mẫu ốp lưng sao cho phù hợp nhất nhé!

Hạn chế sử dụng ốp lưng

Trên đây, chúng tôi đã chai sẻ 5 cách khắc phục tình trạng điện thoại quá nóng trong quá trình sử dụng. Áp dụng ngay để dế yêu của bạn không phải quá nóng trong những ngày hè oi bức nhứ thế này nhé! Chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!