Nếu không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể khiến Sony XZ Premium bị bể màn hình vào bất cứ lúc nào. Vậy nếu chẳng may đã lỡ tay gây ra tình trạng này, thì bạn cần phải làm gì để khắc phục?

Sony XZ Premium là một lời tạm biệt đối với mặt lưng kim loại, khi sản phẩm này được trang bị mặt lưng được làm từ kính cường lực Gorilla Glass 5. Với chất liệu này, Sony XZ Premium dường như trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn, thậm chí nó còn có thể được dùng như một chiếc gương soi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, kính cường lực cũng làm máy có chút trơn trượt khi cầm nắm, dễ gây ra hiện tượng rơi rớt trong quá trình người dùng trải nghiệm. Nhất là khi thiết kế của Sony XZ Premium được đánh giá là khá to, thô và cứng. Vậy nếu Sony XZ Premium bị bể màn hình sau các sự cố rơi rớt hay va đập mạnh, thì bạn cần phải làm gì?

Sony XZ Premium bi be man hinh

Sony XZ Premium sở hữu mặt lưng được làm từ kính cường lực Gorilla Glass 5

Nguyên nhân khiến màn hình Sony XZ Premium bị bể

– Do máy bị rơi từ trên cao hoặc bị va đập mạnh với bề mặt cứng.

– Do người dùng để chung máy với các vật cứng, nhọn trong quá trình di chuyển.

– Máy bị người dùng ngồi lên hoặc bị tì đè bởi vật nặng.

Để hạn chế những hư hỏng do các sự cố trên gây ra, bạn nên sử dụng bao da, ốp lưng, miếng dán bảo vệ màn hình hoặc kính cường lực. Khi mua các phụ kiện này, bạn chú ý cần mua những sản phẩm thật sự chất lượng và phù hợp với chiếc Sony XZ Premium của mình.

Sony XZ Premium bi be man hinh

Sony XZ Premium bị bể màn hình chủ yếu do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng

Phải làm sao khi Sony XZ Premium bị bể màn hình?

Nhìn chung, có 2 biện pháp giải quyết chính khi Sony XZ Premium bị bể màn hình, đó là thay mặt kính và thay màn hình Sony XZ Premium nguyên bộ. Cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

– Sony XZ Premium thực ra chỉ bị bể mặt kính bên ngoài, gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu màn hình LCD và cảm ứng vẫn còn hoạt động tốt thì thay mặt kính Sony XZ Premium chính là dịch vụ mà bạn phải cần tới.

Sony XZ Premium bi be man hinh

Khi nào bạn cần thay mặt kính Sony XZ Premium?

– Sony XZ Premium bị bể mặt kính, cảm ứng cũng có thể bị hư hỏng theo. Kèm theo đó là hiện tượng Sony XZ Premim bị đốm màn hình, bị sọc, bị chảy mực, ám vàng, hiển thị sai tông màu hoặc thậm chí không còn hiển thị được nữa. Với trường hợp này, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy.

Dù phải thay mặt kính hay thay màn hình cho máy, bạn cũng cần lựa chọn một trung tâm uy tín để thực hiện dịch vụ này cho mình. Ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn FASTCARE, một trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực thay màn hình smartphone. Do đó, khi Sony XZ Premium bị bể màn hình, bạn đừng quên liên hệ với trung tâm qua HOTLINE: 0906 991 555 bạn nhé.