Sony Z3 bị rung màn hình khiến bạn cảm thấy lo lắng và khó chịu? Hãy tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này trong bài viết sau đây.

Dù Sony Z3 được trang bị màn hình lớn với khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, sắc nét nhưng nếu màn hình của máy gặp lỗi, chắc chắn quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ không còn được thú vị như ban đầu. Một trong những sự cố liên quan đến màn hình của Sony Z3 mà người dùng thường hay gặp phải là Sony Z3 bị rung màn hình, khiến các thao tác của họ gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

Sony Z3 bi rung man hinh

Nhiều người dùng gặp phải sự cố Sony Z3 bị rung màn hình

Khởi động lại máy

Khởi động lại điện thoại luôn là biện pháp đơn giản mà hữu hiệu đối với nhiều lỗi hư hỏng trên smartphone mà tình trạng Sony Z3 bị rung màn hình cũng không phải là ngoại lệ. Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung lên thì thả tay ra và máy sẽ tự khởi động lại.

Biện pháp này có thể đem lại hiệu quả tức thời nhưng không đảm bảo sự cố sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất

Nếu chiếc Sony Z3 của bạn vẫn đang dùng phiên bản hệ điều hành Android cũ thì rất có thể phần mềm của máy vẫn còn tồn tại nhiều lỗi chưa được khắc phục. Do đó, hãy đảm bảo điện thoại của mình đã được update phiên bản Android mới nhất dành cho máy nhé!

Sony Z3 bi rung man hinh

Bạn cần đảm bảo Sony Z3 đã được update phiên bản phần mềm mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc

Màn hình Sony Z3 bị rung có thể là do người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy hoặc trong máy có những ứng dụng không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột.

Để khắc phục tình trạng này, biện pháp tối ưu nhất dành cho bạn là tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 bằng các thao tác như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa. Bạn cần đảm bảo đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng biện pháp này.

Sony Z3 bi rung man hinh

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 khi máy bị rung màn hình

Đem máy đi sửa chữa

Những tác động từ bên ngoài như làm máy bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh có thể làm motor rung và các linh kiện bên trong khác của Sony Z3 bị hư hỏng. Đồng thời, việc máy đã từng bị thay màn hình giả, kém chất lượng trước đó cũng có thể gây ra tình trạng Sony Z3 bị rung màn hình. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách kịp thời và chính xác.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 bị giật màn hình