Màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm có thể đang là nỗi ám ảnh của nhiều người sử dụng chiếc điện thoại này. Vậy phải làm sao để nỗi ám ảnh này biến mất?

Những tác động của thời gian và của các yếu tố bên ngoài có thể “đe dọa” sự trải nghiệm của bạn với chiếc Sony XA1 Ultra sang trọng vào bất cứ lúc nào. Một lần làm máy rơi, bạn có thể khiến máy bị bể màn hình. Một lần làm máy bị va đập mạnh, bạn có thể khiến màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm. Những vết đốm xuất hiện trên màn hình tưởng chừng như vô hại, nhưng chắc chắn nó sẽ làm cản trở sự quan sát của bạn và có xu hướng lan rộng ra. Vậy nếu gặp phải hiện tượng này, điều bạn nên làm là gì?

man hinh Sony XA1 Ultra bi dom

Sony XA1 Ultra cũng có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

Do đâu mà Sony XA1 Ultra bị đốm màn hình?

Màn hình Sony XA1 Ultra xuất hiện những vết đốm màu, đốm đen mà cho dù bạn chuyển sang giao diện màn hình khác hay tắt máy đi, khởi động lại, vết đốm ấy cũng không hề biến mất là một tình trạng thường gặp. Tình trạng này thường xảy ra khi Sony XA1 Ultra phải chịu tác động mạnh của các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như máy phải tiếp xúc với môi trường độc hại, ẩm ướt trong thời gian dài, bị đè nén bởi vật nặng, bị rơi từ trên cao hay bị va chạm mạnh với vật cứng. Đây cũng chính là những sự cố quen thuộc khiến Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng – tình trạng hư hỏng đang làm phiền nhiều người sử dụng.

man hinh Sony XA1 Ultra bi am vang

Màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm thường do lỗi phần cứng gây ra

Ngoài nguyên nhân về phần cứng như đã nói ở trên, sự cố màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm cũng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm, khi mà trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích, gây xung đột cho toàn bộ hệ thống. Đồng thời, cũng có một số ít trường hợp mà lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng này.

Màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm, bạn phải làm sao?

– Trong trường hợp bạn cho rằng, màn hình của máy bị đốm là do nguyên nhân khách quan của Sony, khi mà bạn không có tác động bất thường nào lên máy trong quá trình sử dụng, nhưng các vết đốm vẫn xuất hiện thì tốt nhất, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng.

– Bạn cần đảm bảo đã vệ sinh cho màn hình của Sony XA1 Ultra một cách sạch sẽ bởi nhiều trường hợp,những vết bẩn bám trên màn hình cũng làm người dùng lầm tưởng rằng màn hình của máy bị đốm.

man hinh Sony XA1 Ultra bi dom

Xử lý Sony XA1 Ultra bị đốm màn hình như thế nào?

– Tiến hành khôi phục cài đặt của nhà sản xuất cho Sony XA1 Ultra để giải quyết những xung đột về phần mềm. Đây là biện pháp tối ưu đối với những lỗi do phần mềm gây ra nhưng sẽ làm dữ liệu trong máy bị mất hết. Do đó, trước khi khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu.

– Nếu những biện pháp trên không giúp lỗi màn hình Sony XA1 Ultra bị đốm được khắc phục, thì bạn cần nhanh chóng tìm ngay một địa chỉ thay màn hình Sony XA1 Ultra chất lượng. Bởi lúc này, thay màn hình chính hãng cho máy chính là biện pháp tốt nhất mà bạn cần áp dụng, để màn hình của máy có thể hoạt động tốt như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!