iPhone 6s loạn cảm ứng khiến bạn khó thực hiện thao tác trên chiếc điện thoại yêu quý của mình? Đây là một trường hợp xảy ra khá phổ biến với iFan, nhất là những ai đã sử dụng chiếc iPhone 6s của mình trong thời gian dài.

iPhone 6s là thiết bị được nhiều người yêu thích của Apple. Kích thước vừa phải, thiết kế thời trang mà tinh tế, cấu hình mạnh mẽ cùng một hiệu năng ổn định. Tất cả đã giúp chiếc smartphone cao cấp nhà Táo nhận được những lời ngợi khen từ phía người dùng.

Dù vậy, đã là thiết bị công nghệ thì không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng trong quá trình hoạt động. iPhone 6s dù được đánh giá cao vẫn có thể gặp phải lỗi cảm ứng bị loạn khó chịu. Vậy khi iPhone 6s loạn cảm ứng, bạn nên làm gì?

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone 6s mà iFan cần biết

iphone 6s loan cam ung

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cảm ứng iPhone 6s bị loạn

Tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone 6s có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Bộ vi xử lý gặp quá nhiều gánh nặng trong việc tiếp nhận và phản hồi thao tác người dùng. Khi bạn khiến iPhone 6s bị quá tải như sử dụng máy liên tục không ngừng nghỉ, luôn sử dụng tính năng đa nhiệm hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm, nguyên nhân này rất dễ xảy ra.
 • Phần mềm của máy bị xung đột. Đây là tình trạng xuất hiện khi iPhone 6s bị nhiễm virus hay khi bạn tải về máy một ứng dụng lạ không tương thích. Nếu bị xung đột phần mềm, mọi chức năng cơ bản của iPhone 6s đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.
 • Bạn để màn hình bị ướt khi thực hiện thao tác. Bạn sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Trong một vài trường hợp, đây cũng là một nguyên nhân khiến hoạt động của cảm ứng bị ảnh hưởng.
 • Màn hình iPhone 6s từng bị thay mới với linh kiện kém chất lượng. Chiếc iPhone 6s của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài nên các linh kiện cũng dần kém đi. Bạn từng làm máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập. Tất cả đều có thể làm màn hình hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng – nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi cảm ứng bị loạn khó chịu.

loi iphone 6s loan cam ung

Một vài thủ thuật khắc phục iPhone 6s loạn cảm ứng hiệu quả

Để không còn bị quấy rầy bởi lỗi iPhone 6s loạn cảm ứng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Khắc phục tại nhà:

 • Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc iPhone 6s của mình.
 • Giảm tải áp lực hoạt động cho dế bằng cách điều chỉnh mức độ sử dụng. Tráng làm máy quá tải, tránh mở các ứng dụng nặng quá lâu liên tục. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc.
 • Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại. Dọn dẹp tập tin rác để giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s thường xuyên.
 • Tải xuống iPhone 6s phiên bản iOS mới nhất.
 • Đảm bảo sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng cho iPhone 6s. Khi sử dụng máy, bạn cần đảm bảo màn hình của máy luôn khô ráo.
 • Đưa iPhone 6s về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể kết nối máy với iTunes rồi chọn Back Up Now => Restore iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Đây đều là thủ thuật giúp khắc phục lỗi xung đột phần mềm hiệu quả.

khac phuc iphone 6s loan cam ung

Đem máy đi sửa chữa:

 • Đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone uy tín để được kiểm tra.
 • Với lỗi iPhone 6s loạn cảm ứng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6s hoặc thay IC cảm ứng. Việc áp dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào từng trường hợp hư hỏng!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục cũng như biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone 6s loạn cảm ứng. Chúc bạn thành công!.

Xem thêm: iPhone 6s nhanh hết pin và những thủ thuật khắc phục