Bỗng dưng một ngày đẹp trời, bạn gặp phải tình trạng iPhone 8 chết cảm ứng và từ đó, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng trên máy được nữa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho lỗi hư hỏng này.

So với những siêu phẩm khác của Apple, iPhone 8 không phải là một thiết bị quá nổi bật. Thế nhưng các thiết bị của nhà táo hiếm khi làm người dùng cảm thấy thất vọng. Vậy nên dù không thật sự sáng giá, iPhone 8 vẫn trở thành chiếc smartphone được nhiều người chọn mua và yêu thích sử dụng. Tương tự như mọi chiếc smartphone khác, iPhone 8 cũng có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Nếu đen đủi, bạn thậm chí còn gặp phải tình trạng iPhone 8 chết cảm ứng. Đây là một sự cố nghiêm trọng, có thể khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn hoàn toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục tối ưu

iphone 8 chet cam ung
iPhone 8 chết cảm ứng, nguyên nhân gây ra là gì?

Nếu cảm ứng của iPhone 8 không thể phản hồi, có lẽ bộ phận IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân gây ra những hư hỏng này thường là do:

  • Bạn để iPhone 8 bị nước ngấm vào. Vốn được trang bị khả năng chống nước, nhưng nếu iPhone 8 bị dính nước mưa, nước biển,… trong thời gian dài, các bộ phận bên trong vẫn có thể bị hư hỏng.
  • Bạn để iPhone 8 bị đè cấn bởi vật nặng, hoặc chính bạn đã từng ngồi, nằm đè lên máy. Với các trường hợp này, màn hình cảm ứng là bộ phận bị tác động nhiều nhất.
  • iPhone 8 từng bị người dùng làm rơi. Máy từng phải chịu những tác động cơ học tương tự trong thời gian bạn trải nghiệm. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc gây ra những hư hỏng ở bộ phận cảm ứng.
  • Bộ phận IC cảm ứng hoặc màn hình iPhone 8 từng được thay mới. Trong trường hợp bạn sử dụng một dịch vụ không thật sự chất lượng hoặc được tiến hành một cách cẩu thả, những bộ phận này có thể bị hư hỏng trở lại.

loi iphone 8 chet cam ung

Bạn có thể làm gì khi iPhone 8 chết cảm ứng?

Tình trạng iPhone 8 chết cảm ứng xảy ra cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gần như không thể sử dụng các tính năng có trên máy. Do vậy, bạn cần tìm cách giúp sự cố này được khắc phục hoàn toàn, để lại có thể tiếp tục sử dụng máy dễ dàng như ban đầu.

Tình trạng chết cảm ứng trên iPhone 8 xuất hiện bởi phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Vì thế để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp chứ không thể tự xử lý tại nhà bằng những thủ thuật thông thường.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 hoặc thay IC cảm ứng cho máy đối với lỗi hư hỏng khó chịu này. Trong đó, trường hợp phải thay màn hình iPhone 8 vẫn thường được áp dụng phổ biến hơn cả. Để biết chính xác giải pháp mình cần áp dụng khi iPhone 8 chết cảm ứng, bạn hãy đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.