Oppo F5 bể mặt kính là sự cố thường gặp nhất trên chiếc smartphone này. Thế nhưng khi không may gặp phải sự cố, nhiều người dùng vẫn cảm thấy lúng túng bởi không biết phải xử lý ra sao.

Oppo F5 sở hữu thiết kế thời trang, camera được tích hợp công nghệ AI hiện đại cùng màn hình tràn viền với tỷ lệ hiển thị cao. Với những ưu thế này, Oppo F5 đã trở thành một chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung và khiến nhiều đối thủ khác phải “dè chừng”. Thế nhưng, khi gặp phải một sự cố nào đó trong thời gian sử dụng Oppo F5, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng về máy. Chẳng hạn như sự cố Oppo F5 bể mặt kính – tình trạng mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

<center>Oppo F5 với thiết kế nhỏ gọn</center>

Oppo F5 với thiết kế nhỏ gọn

Oppo F5 bể mặt kính – làm sao để hạn chế?

Mặt kính Oppo F5 bị bể là tình trạng không người dùng nào mong muốn xảy ra. Bởi tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, mà còn tác động đến việc sử dụng các tính năng bên trong. Từ đó, quá trình trải nghiệm máy của người dùng cũng bị cản trở và gặp nhiều rắc rối. 

Để hạn chế sự cố Oppo F5 bể mặt kính, giải pháp được nhiều người áp dụng nhất chính là sử dụng kính cường lực chất lượng để bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, ngay cả khi có kính cường lực bảo vệ ở bên ngoài, mặt kính của máy vẫn có thể bị bể nếu như phải chịu một lực tác động quá lớn. Do vậy, nếu muốn hạn chế tình trạng mặt kính Oppo F5 bị bể, điều quan trọng nhất bạn cần chú ý vẫn là sử dụng thật cẩn thận chiếc dế yêu của mình.

<center>Tình trạng mặt kính bị bể trên Oppo F5</center>

Tình trạng mặt kính bị bể trên Oppo F5

Oppo F5 bể mặt kính, bạn phải làm sao?

Nếu đã đen đủi gặp phải tình trạng mặt kính bị bể trên Oppo F5, bạn thường phải dùng đến 1 trong 2 giải pháp sau để khắc phục. Đó là:

Thay mặt kính Oppo F5

Khi thay mặt kính Oppo F5, bạn không cần phải bỏ ra nhiều chi phí. Đây là dịch vụ được áp dụng khi mặt kính bên ngoài bị bể, nứt, trầy xước, nhưng các hư hỏng này không làm ảnh hưởng tới những chức năng bên trong. Vì vậy, cảm ứng vẫn phản hồi tốt, màn hình trong vẫn hiển thị bình thường.

Mặc dù những hư hỏng trong trường hợp này không quá nghiêm trọng nhưng bạn vẫn không nên chủ quan. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng thay mặt kính mới cho máy ở những địa chỉ uy tín, để sự cố được khắc phục hoàn toàn với chi phí tiết kiệm.

<center>Thay màn hình Oppo F5</center>

Thay màn hình Oppo F5

Thay màn hình Oppo F5

Khi thay màn hình Oppo F5, chi phí bạn cần bỏ ra tất nhiên sẽ cao hơn dịch vụ thay mặt kính. Đây là giải pháp được áp dụng khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy xuất hiện lỗi. Cụ thể như sau:

+ Cảm ứng của Oppo F5 bị chập chờn, nhảy loạn, liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn. Lúc này, thao tác của bạn trên máy thường không được phản hồi hoặc phản hồi không chuẩn xác.

+ Màn hình của Oppo F5 xuất hiện đốm, sọc với màu trắng đen hoặc những màu sắc khác. Màn hình của máy bị loang mực, ám màu, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc bị tối đen hoàn toàn. Khi đó, việc quan sát nội dung được hiển thị trên Oppo F5 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách khắc phục tình trạng Oppo F5 bể mặt kính. Dù phải áp dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín chẳng hạn như FASTCARE để gửi gắm chiếc dế yêu của mình nhé!