Trên chiếc máy Samsung Galaxy Note 5 có một số chức năng rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng đó. Qua đây giúp bạn có thể nắm bắt được thêm những thủ thuật Samsung Galaxy Note 5 để có thể sử dụng được chiếc Smartphone của mình tốt nhất.

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Smartphone đang dần trở thành phổ biến trong cuộc sống. Với những tiện ích của mình thì điện thoại thông minh đã đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc cũng như đời sống của con người. Có lẽ vấn đề nan giải ở đây đó chính là năng lượng PIN của điện thoại CÓ GIỚI HẠN.

kich hoat che do sieu tiet kiem pin

Bạn đã có khi nào rơi vào tình trạng éo le là mức pin còn rất thấp, để duy trì liên lạc bạn phải tiến hành xạc năng lượng cho điện thoại của mình. Trong trường hợp nếu như không có điều kiện để cung cấp năng lượng thì sao?

Để tránh trường hợp này trên chiếc Samsung Note 5 đã trang bị một tiện ích Ultra Power Saving Mode. Khi kích hoạt chế độ này thì mọi giao diện động trên chiếc Note 5 đều bị vô hiệu hóa, thay vào đó là màn hình chỉ hiển thị với 2 màu đen và trắng. Đồng thời chỉ duy trì ứng dụng tin nhắn và gọi điện. Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng pin lên rất lớn.

Bài viết liên quan:

✅ Tin mới nhất về Samsung Galaxy Note 7
✅ Bí quyết kéo dài “tuổi thọ PIN” Samsung Galaxy A5

Chế độ sử dụng máy một tay

Với một kích thước màn hình khá lớn lên đến 5,7 inch đem lại khả năng trải nghiệm người dùng khá cao khi hiển thị hình ảnh, chơi game, xem video. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Trong một số  trường hợp người dùng phải sử dụng máy 1 tay thì với màn hình lớn như vậy thì khá là khó khăn.

che do 1 tay tren note 5

Do đó trên chiếc Samsung Galaxy Note 5 được tích hợp một tính năng có tên là Reduce screen size giúp bóp nhỏ màn hình. Thực hiện chuyển đổi chức năng bằng cách nhấp 3 lần vào phím home. Giúp cho bạn có thể sử dụng dễ dàng máy hơn trong một số tình huống.

Phím tắt trên Samsung Note 5

Bạn có thể mở nhanh camera mặc dù máy không bật lên hay đang chạy chương trình nào. Chỉ cần nhấn 2 lần vào phím home là bạn có thể khởi động nhanh camera. Giúp bạn không bỏ lỡ đi khoảnh khắc quý giá nào. Thật tiện ích phải không.

Bạn cũng có thể biến nút âm lượng trở thành phím để chụp ảnh giúp tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể Zoom camera ở chế độ quay bằng cách nhấn phím âm lượng. Để cài đặt cho tiện ích này bạn vào Camera > Settings > Volume Key Function.

Các thiết bị của Samsung ngày càng hoàn thiện hơn về chức năng trên máy. Điều này giúp tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thủ thuật Samsung Galaxy Note 5 hay dành riêng cho mình.