Tiêu chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0 chính thức ra mắt

Bởi Fastcare - 18/11/2016

Xin chào các bạn! Theo như một số trang tin công nghệ được biết Qualcomm sắp trình làng một tiêu chuẩn sạc nhanh 4.0 đã được trang bị trên một số model nhất định trong thời gian tới. Đây là tính năng thuộc con chip Snapdragon 835 cũng chính thức được giới thiệu cách đây không lâu.

Tiêu chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0 chính thức ra mắt.

w

Chưa rõ khi nào nó mới được áp dụng trên điện thoại, tuy nhiên đây cũng là những điều bạn cần biết về tiêu chuẩn sạc nhanh 4.0.

Thế hệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 mới cho phép bạn đẩy nhanh tốc độ sạc pin lên đến 30% cao hơn so với thông thường, ngoài ra chắc chắn một điều là tiêu chuẩn sạc nhanh 4.0 này sẽ tương thích với cổng sạc thế hệ mới nhất là USB Type-C và cổng vào USB-PD.

So sánh trực tiếp với thế hệ sạc thông thường thì công nghệ sạc nhanh 4.0 cho thấy hiệu quả tăng lên gấp 2.5 lần tất nhiên là kèm theo những công nghệ đảm bảo tuổi thọ, độ an toàn cho viên pin của bạn cho các vấn đề như quá nhiệt, dòng điện vào kém ổn định. Nhất là gần đây vụ nổ pin trên Galaxy Note 7 vẫn còn ám ảnh người dùng và gây ra nhiều thiệt hại không thể lường trước được.

Qualcomm còn đưa ra câu slogan truyền thông giới thiệu về tiêu chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0 này đó là : "Chỉ cần bỏ ra 5 phút sạc mà bạn có thêm đến 5 tiếng dùng máy. Quá tài"

Một điều tuyệt vời nữa về công nghệ sạc nhanh 4.0 của Qualcomm là nó có thể xác định được tiêu chuẩn của sợi dây cáp bạn dùng để sạc kèm theo điện thoại là tốt hay xấu nhằm hiệu chỉnh chính xác dòng điện và tránh tình trạng quá tải. Qualcomm còn cập nhật thêm công nghệ Tiết kiệm Pin cho phép duy trì đến 80% dung tích pin sau 500 sạc.

c

Qualcomm đã nói về điều này như sau: nó được tích hợp để hoạt động ở bất cứ điều kiện nào nhằm đảm bảo độ chính xác dòng điện khi nạp vào, tình trạng pin, nhiệt độ trong khi đó vẫn bảo đảm được sự an toàn cho dây cáp, hệ thống và cổng kết nối trên điện thoại của bạn.

Ngày ra mắt chính thức Quick Charge 4.0

Thời gian gần đây, phát ngôn chính thức của Qualcomm cho hay: Công nghệ quản lý điện năng tích hợp trên Quick Charge 4.0 sẽ được sản xuất vào cuối năm 2016, trong khi đó những chiếc smartphone sẽ được trang bị công nghệ mới này sẽ vào giữa năm 2017.

n