Hiện nay, sử dụng hình thức xác thực bằng công nghệ sinh trắc học hay mở khóa  máy bằng  quét mặt người hay vân tay là rất thuận tiện và an toàn.

Tổng hợp 5 thủ thuật hay cho những ai xài Android

Liệu điều này có hoàn toàn đúng không? Khi hiện nay có rất nhiều thủ thuật có thể đánh lừa những công nghệ bảo mật trên. Các nhà nghiên cứu đến từ câu lạc bộ máy tính Chaos, đã có cách đánh lừa được chức năng quét mống mắt của Galaxy S8, điều này một lần nữa được chứng minh hoàn toàn đúng.

Quá trình thực hiện việc này rất đơn giản: Chỉ cần một bức ảnh kỹ thuật số chụp lại mặt đối tượng từ khoảng cách vừa phải. Sau đó in bức ảnh này ra sao cho chất lượng được tốt nhất. Cuối cùng chỉ việc đặt kính áp tròng lên trên 2 mống mắt để mô phỏng đối tượng 3 chiều. Kết quả cho thấy máy quét mống mắt trên Galaxy S8 đã bị đánh lừa dễ dàng.

qua mat tinh nang quet mong mat tren galaxy S8

Nói một cách khác, bất cứ ai có thể mở khóa được Galaxy S8 khi có khả năng chụp  chụp lại được khuôn mặt của bạn chuyên nghiệp. Trước đó, Samsung đã công bố rằng chức năng quét mống mắt là “bất khả xâm phạm” rất bảo mật và an toàn.

Quá trình thực hiện chi tiết như sau:

Các bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại suy nghĩ của mình ở phần dưới comment nhé!