iPhone 8 nhanh hết pin khiến thời gian trải nghiệm máy của bạn bị rút ngắn. Song song đó, bạn cũng phải sạc pin cho máy nhiều lần hơn bình thường. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin này và cách khắc phục ra sao?

Sau một thời gian sử dụng iPhone 8, bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone của mình. Bởi đây cũng là thời điểm máy thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên dế yêu không còn trọn vẹn như trước. Trong đó phải kể đến tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin mà nhiều tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt.

Nguyên nhân nào khiến pin iPhone 8 nhanh hết

Nguyên nhân nào khiến pin iPhone 8 nhanh hết

Nguyên nhân nào khiến pin iPhone 8 nhanh hết?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hao pin nhanh trên iPhone 8 khá đa dạng. Bởi sự cố này có thể xuất phát từ phần cứng, phần mềm lẫn những thiết lập của người dùng trên máy. Cụ thể như sau:

 • Sau một thời gian dài hoạt động, pin của iPhone 8 đã bị chai nên dung lượng pin trên máy cũng không còn được như ban đầu. Do vậy, tình trạng pin hao nhanh xảy ra cũng là điều tất yếu.
 • IC nguồn của iPhone 8 bị hư hỏng. Ngoài những vấn đề liên quan tới pin, những vấn đề liên quan tới IC nguồn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng pin của máy. Trong trường hợp này, chiếc iPhone 8 của bạn vừa bị hao pin nhanh, vừa dễ bị nóng và sụp nguồn.
 • iPhone 8 đang sử dụng một phiên bản iOS không phù hợp. Phần mềm của máy bị xung đột, khiến mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng. Đôi khi, đây cũng là một nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin.
 • Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc dỏm. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng những tính năng khác trên máy.
 • Bạn để màn hình của máy ở mức quá sáng. Bạn kích hoạt nhiều tính năng không cần thiết, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc không tắt bỏ các kết nối trên máy khi không còn sử dụng. Với những thói quen này, pin trên iPhone 8 sẽ nhanh chóng bị “cạn sạch”.
iPhone 8 nhanh hết pin, bạn phải làm thế nào

iPhone 8 nhanh hết pin, bạn phải làm thế nào

iPhone 8 nhanh hết pin, bạn phải làm thế nào?

Nếu muốn hạn chế và khắc phục tình trạng nhanh hết pin trên iPhone 8, bạn nên tham khảo một vài thủ thuật sau đây:

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 Plus bị chai pin và những các khắc phục.

Thay đổi thói quen sử dụng

 • Bạn nên giảm độ sáng màn hình của iPhone 8, nếu như màn hình của máy đang được đặt ở độ sáng cao. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tắt bỏ các tính năng không cần thiết trên máy, chẳng hạn như tự động cập nhật ứng dụng, dịch vụ định vị, làm mới ứng dụng trong nền,…. Khi không có nhu cầu sử dụng, các kết nối trên iPhone 8 nên được tắt bỏ.
 • Bạn cần đảm bảo bộ sạc bạn đang dùng cho iPhone 8 là hàng chất lượng và phù hợp với máy. Trong thời gian sạc pin, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng các tính năng khác trên điện thoại.

Xử lý những vấn đề ở phần mềm

 • Nếu tình trạng hao pin nhanh trở nên trầm trọng hơn sau khi bạn update iOS, bạn nên hạ cấp xuống phiên bản cũ.
 • Bạn cũng có thể tiến hành Restore hoặc chạy lại phần mềm cho iPhone 8 khi nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi. Trước khi áp dụng cách này, bạn cần backup các dữ liệu có trên dế yêu.
Thay pin iPhone 8 cho máy

Thay pin iPhone 8 cho máy

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

 • Nếu pin iPhone 8 bị chai, bạn cần thay pin iPhone 8 cho máy. Hiện nay trên thị trường có 2 loại pin iPhone chính. Đó là pin linh kiện và pin Pisen. Trong đó, pin Pisen có chất lượng cao hơn nên cũng được sử dụng để thay thế nhiều hơn.
 • Trong trường hợp bộ phận bị hư hỏng là IC nguồn iPhone 8, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này. Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín như FASTCARE.

Với những thông tin ở trên, hy vọng sự cố iPhone 8 nhanh hết pin bạn gặp phải sớm được xử lý thành công!