Sony Z3 bị vỡ mặt kính khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi trải nghiệm các tính năng hữu ích có trên máy? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Trên các diễn đàn, mạng xã hội hiện đã xuất hiện rất nhiều topic phàn nàn về vấn đề “Sony Z3 bị vỡ mặt kính”. Hiện tình trạng này đã xảy ra với nhiều người và dường như nó vẫn không dừng lại. Đa số người dùng đều gặp phải hiện tượng nứt, vỡ kính trên màn hình Sony Z3 do sự một vài thói quen sử dụng máy chủ quan của chính mình. Tuy nhiên, cũng có trường hợp máy tự vỡ mặt kính, dù không phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào.

Sony Z3 là chiếc điện thoại được nhiều người lựa chọn

Tình trạng Sony Z3 bị vỡ mặt kính, nguyên nhân do đâu?

Lỗi Sony Z3 bị vỡ mặt kính có thể xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Nhưng trong một vài trường hợp, tình trạng này lại xảy ra do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

 Nguyên nhân khách quan

➣ Mặt kính của Sony Z3 được cố định chặt. Lớp dán màn hình quá khít, tạo ra một áp suất lớn trải đều trên toàn bộ diện tích của màn hình.

➣ Vì vậy đôi khi, dù không có tác động lớn nhưng mặt kính vẫn có thể bị chênh và dẫn tới hiện tượng Sony Z3 bị vỡ mặt kính như nhiều người phản ánh.

Sony Z3 bị vỡ mặt kính

Có thể máy bị vỡ mặt kính do lỗi khách quan

✪ Nguyên nhân chủ quan

Bạn bất cẩn làm Sony Z3 bị rơi rớt từ trên cao.

Bạn thường xuyên để máy trong túi chật hoặc để máy chung với đồ vật sắc, nhọn.

Bạn khiến Sony Z3 bị đè nén bởi vật nặng hoặc bị va đập mạnh với vật cứng.

Sự chủ quan của người dùng là nguyên nhân chính khiến máy bị vỡ mặt kính

Phải làm gì khi Sony Z3 bị vỡ mặt kính?

Khi Sony Z3 bị vỡ mặt kính, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Tất nhiên, giải pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau đây:

✪ Thay mặt kính Sony Z3

Bạn cần thay mặt kính mới cho chiếc Sony Z3 của mình, khi máy có dấu hiệu:

Mặt kính bị nứt, bể, vỡ hoặc trầy xước. Điều này khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng nặng nề.

Sony Z3 bị vỡ mặt kính

Cảm ứng của Sony Z3 bị loạn, đơ, bấm không ăn. Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc ở toàn bộ màn hình. Khi đó, việc thao tác của bạn trên máy sẽ gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, dù mặt kính và cảm ứng có bị hư hỏng thì màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động tốt. Đây chính là yếu tố quyết định giúp bạn chỉ cần thay mặt kính chứ không phải thay màn hình Sony Z3 nguyên bộ.

Bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài, nếu như màn hình Z3 không bị hư hỏng

✪ Thay màn hình Sony Z3

Nếu mặt kính Sony Z3 bị vỡ mà còn kèm theo những dấu hiệu sau, thì bạn sẽ phải thay màn hình mới cho máy:

Màn hình Sony Z3 bị sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc màu, sọc trắng đen.

Màn hình của máy bị đốm, chảy mực, loang màu, hiển thị màu không chuẩn.

Màn hình bị mờ, ố vàng, mốc trắng hoặc thậm chí không thể hiển thị.

Màn hình Sony Z3 bị tối đen – một trường hợp thường gặp

Dịch vụ thay màn hình Sony Z3 bao giờ cũng có chi phí cao hơn dịch vụ thay mặt kính. Nhưng dù bạn phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín, để được sử dụng một dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.

Mặt kính Sony Z3 chính hãng

Bạn nên thay màn hình, mặt kính cho máy ở một trung tâm uy tín

FASTCARE là một trong số ít trung tâm sửa chữa điện thoại được người dùng đánh giá cao hiện nay. Trung tâm với phương châm “luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, không chạy theo số đông như hầu hết các cửa hàng khác.

Với dịch vụ thay mặt kính, thay màn hình Sony Z3 của FASTCARE bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng dịch vụ tại đây. Vì thế, nếu đang phải đối mặt với lỗi Sony Z3 bị vỡ mặt kính, bạn hãy đem máy tới ngay FASTCARE nhé!