Android, hệ điều hành có nhiều thiết bị sử dụng nhất trên thế giới hiện nay. Bạn là người đang sử dụng những thiết bị đang chạy hệ điều hành Android thì hãy tham khảo ngay 5 thủ thuật hay và vô cùng hữu ích dưới đây để có thể trải nghiệm thiết bị tốt nhất nhé!

Tổng hợp 5 thủ thuật hay cho những ai xài Android

1./ Truy cập nhanh vào menu cài đặt bằng phím tắt

Với nhiều máy chạy Android thì menu được tính hợp trên thanh thông báo, và để sử dụng chúng người dùng cần phải vuốt 2 lần ở mép màn hình. Nhưng bạn có biết không, có một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là dùng 2 ngón tay vuốt vào thanh trạng thái để khởi động nhanh menu cài đặt.

Truy cập nhanh vào menu cài đặt bằng phím tắt

2./ Chữ nhảy khi nhắn tin hay viết văn bản

Hiện nay, hầu như tất cả các thiệt bị điện thoại sử dụng Android điều kính hoạt tính năng “Tự động thay thế từ sai”. Nên khi bạn muốn viết tắt hay “teen code” sẽ gặp ngay tình trạng nhảy chữ rất khó chịu.

Chữ nhảy khi nhắn tin hay viết văn bản

Để tắt tính năng này đi, bạn làm như sau: Vào Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Tắt tính năng “Tự động thay thế từ sai”.

3./ Tiết kiệm năng lượng Doze Mode (Android 6.0)

Trên phiên bản Android 6.0 có một tính năng tiết kiệm năng lượng vô cùng hữu ích đó là Doze Mode. Khi bật tính năng này lên thì toàn bộ ứng dụng trong danh sách sẽ bị ngắt kết nối internet và hủy toàn bộ tiến trình chạy ngầm.

Tiết kiệm năng lượng Doze Mode (Android 6.0)

Nếu bạn muốn cấp phép cho 1 ứng dụng đặc biệt nào đó hoạt động thì có thể thiết lập như sau:

  • Cài đặt > Pin > Nhấn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Tối ưu hóa pin > Tất cả ứng dụng > Chọn ứng dụng cần thiết lập > Không tối ưu.

4./ Quản lý âm thanh nâng cao

Bằng cách nhấn phím âm lượng > Chọn vào biểu tượng mũi tên là bạn đã có thể tùy chỉnh nhanh âm thanh của toàn hệ thống, bao gồm: Âm thanh thông báo, âm thanh báo thức, âm thanh ứng dụng.

Quản lý âm thanh nâng cao

5./ Thiết lập USB Type (Android 6.0)

Có một điều rất khó chịu mà người dùng thường xuyên phải gặp là khi kết nối điện thoại với máy tính để sao chép dữ liệu, nhạc, video.. thì bạn phải chấp nhận kết nối, loại kết nối (dữ liệu hay sạc) đủ thứ trên đời. 

Nếu muốn không phải rắc rối như vậy thì bạn hãy làm như sau: Cài đặt > Chế độ nhà phát triển > Thiết lập chế độ USB > Chọn MTP (truyền dữ liệu).

Thiết lập USB Type (Android 6.0)

Sau khi thiết lập, những lần kết nối sau đó điện thoại sẽ tự động chọn “truyền dữ liệu” mà không cần đợi xác nhận từ bạn.

Trên đây là tổng hợp 5 thủ thuật hay cho những ai xài Android nên biết, rất hữu ích trong những trường hợp cụ thể. Hãy Like và Share cho nhiều người cùng biết đến nhé!

Xem thêm: