Với các thủ thuật được giới thiệu dưới đây, bạn sẽ thấy những giây phút trải nghiệm cùng chiếc Samsung Galaxy S8 chưa bao giờ tuyệt vời đến thế.

Samsung Galaxy S8 mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã tạo ra được những hiệu ứng tích cực trong làng công nghệ quốc tế. Bạn cũng đang sở hữu một chiếc S8 trong tay? Vậy đừng lãng phí những chức năng tuyệt vời của nó mà hãy đọc ngay bài viết sau để biết được những thủ thuật hữu ích trên chiếc điện thoại này.

Trợ lý ảo Bixby

Bixby là trợ lý ảo được tích hợp trên Samsung S8 và S8+. Với một phím Bixby nằm ở cạnh bên của thiết bị, người dùng có thể dễ dàng sử dụng nó để gửi hình ảnh hay truyền ảnh từ điện thoại lên một chiếc smart TV. Đồng thời, bạn cũng có thể kích hoạt Bixby chỉ bằng 1 câu nói “Hey, Bixby”. Khi đó, Bixby Voice sẽ được kích hoạt để nhận mệnh lệnh như đọc to tin nhắn hay gợi ý một nhà hàng ở gần đây.

Samsung Galaxy S8

Hệ thống biểu tượng cảm xúc mới

S8 cung cấp cho người dùng một hệ thống biểu tượng cảm xúc mới mang tên emoji 4.0. Với hệ thống biểu tượng này, bạn tha hồ trang trí cho tin nhắn hay status của mình trên mạng xã hội với các emoji đa dạng từ súp lơ xanh, hươu cao cổ, bánh quy xoắn đến nhà khoa học, phi công, cô giáo hay cậu bé có đôi tai thỏ. Để sử dụng các emoji này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng emoji trên bàn phím của thiết bị và chọn những emoji mà mình yêu thíc.

Cảm biến mống mắt

Cảm biến mống mắt được coi là một trong những tính năng nổi bật của Samsung Galaxy S8 và S8 +, đem đến sự bảo mật an toàn hơn cho người dùng máy. Để sử dụng nó, bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Cảm biến mống mắt. Khi bạn muốn bổ sung một mẫu mống mắt mới, thiết bị sẽ yêu cầu bạn để mặt cách màn hình từ 25 – 30 cm cho đến khi đôi mắt bạn nằm trong khu vực vòng tròn hiển thị trên màn hình của S8. Sau một vài bước cần thiết, S8 sẽ tự động lưu mẫu mống mắt của bạn vào thư mục bảo mật.

Galaxy S8

Tùy chỉnh màn hình viền

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình cong của S8 đến mức tối đa. Để truy cập vào màn hình Edge, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh bên phải của máy xuống. Trên màn hình này sẽ xuất hiện một số thông tin cơ bản như tin tức, ghi chú, thời tiết và cho phép bạn truy cập nhanh một số tính năng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể vuốt 1 trong 2 màn hình viền khi S8 đã tắt và nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian hay thông tin về các cuộc gọi nhỡ,….

Trình đa nhiệm

Nếu bạn cần sử dụng nhiều tính năng hay ứng dụng của S8 cùng một lúc thì việc sử dụng trình đa nhiệm trên thiết bị sẽ hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Recents (một trong 3 phím mặc định bao gồm Home,recents và back) rồi chọn chế độ “đa cửa sổ” (Multi-Window), sau đó chọn hai ứng dụng mà bạn mong muốn sử dụng cùng một lúc. Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng vừa lướt web vừa xem video rồi đấy.

Samsung Galaxy A8

Với những thủ thuật hữu ích trên Samsung Galaxy S8 kể trên, hy vọng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc điện thoại cao cấp này.

Xem thêm:

Samsung Galaxy S8 không thể sạc nhanh và đây là cách xử lý