Như thường lệ Apple sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới của mình vào mùa thu hằng năm, trong thời gian chờ đợi iphone 7 ra mắt đã có khá nhiều tin đồn, phỏng đoán về thiết kế lẫn tính năng trên chiếc iphone 7 này chúng ta hãy điểm qua một vài điểm nổi bật về mẫu iphone 7 sắp ra mắt của Apple.

Iphone 6S không đạt được sự kỳ vọng như mong đợi từ phía người dùng lẫn doanh số bán ra của Apple, tất cả mọi thứ bây giờ điều dồn hướng vào mẫu IPhone thế hệ tiếp theo ra mắt và đó chính là chiếc IPHONE 7. Năm vừa rồi Apple tập trung vào những tính năng trên Camera cải thiện chất lượng ảnh chụp và vi xử lý.

Apple vẫn sẽ tiếp tục ra mắt 2 phiên bản là iphone 7 và iphone 7 plus, kích cỡ iphone 7 vẫn sẽ được giữ nguyên như trên thiết kế của iphone 6 và 6 plus là 4.7’’ và 5.5’’.

iphone 7

 

Cho tới giờ thì Apple vẫn  đang hoàn thiện phần khung bên ngoài của iphone 7 tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết chính xác nó sẽ trông như thế nào ngoài những mẫu thiết kế đến từ các fan của Apple, các mẫu thiết kế này hầu như điều cho rằng ngoại hình của iphone 7 sẽ y như iphone 6 ngoại trừ camera ít “lồi” hơn , angten sóng băng tần mặt sau lưng sẽ được bỏ đi ngoại trừ trên đỉnh máy và cạnh viền.

iPhone 7 sẽ không có jack tai nghe?

Một vài tin đồn cho rằng Apple đang nhắm tới việc làm “mỏng” iphone 7, bằng cách bỏ luôn jack cắm tai nghe thay bằng cổng lighting mỏng hơn, có thể sẽ không mỏng hơn so với mẫu iphone 6 là bao nhiêu. Nếu không có jack tai nghe Apple có lẽ sẽ thay thế bằng cổng lighting hoặc tai nghe bluetooth, có thông tin còn cho rằng mẫu tai nghe EarPod lighting sẽ được bán song song với iphone 7.

Apple có thể đang lên kế hoạch bổ sung thêm một kênh speaker dành cho phát nhạc âm thanh tuy nhiên cái này nghe có vẻ hơi ảo quá.

Dựa trên một vài tấm ảnh cho thấy mặt sau của iphone 7 sẽ chứa đựng một dạng kết nối thông minh nhưng cũng chưa rõ nó hỗ trợ cái gì, hãy chờ đợi xem liệu Apple có cạnh tranh với LG G5 trong mảng thêm thắt các module không.

Cấu hình iphone 7 mạnh mẽ

Cấu hình iphone 7 vẫn chưa được hé lộ, tất nhiên chúng ta biết chắc Apple sẽ không làm người dùng thất vọng về tính năng lẫn cấu hình của máy, vi xử lý A10 đến từ TSMC cũng được nhắc đến lần này.

Ngoài ra những phần nổi trội trên thì cấu hình iphone 7 và iphone 7 plus sẽ có sự khác nhau đôi chút cụ thể hơn ram iphone 7 sẽ là 2GB còn iphone 7 Plus sẽ là 3GB, iphone 7 plus có thể sẽ có 2 camera, thật ra có vẻ hơi khó chịu cho fan Apple khi nói LG G5 sẽ là tiêu chí để Apple dựa vào đó nâng cấp về thiết kế lẫn tính năng nói thẳng ra tính năng chụp góc siêu rộng, tăng khả năng chụp thiếu sáng sẽ có trên iphone 7 plus.

Những bộ phận của iphone 7 được hé lộ

Dựa vào những tin đồn trước đó, một hình ảnh được cung cấp trên một trang báo điện tử trung quốc cho thấy mặt sau của iphone 7 tương tự như trên iphone 6 tuy nhiên chúng ta sẽ không thấy dãy angten mặt sau, củng cố thêm cho thông tin iphone 7 sẽ có 2 camera kèm flash đơn bên cạnh.

Xem tiếp bức ảnh dưới là bức ảnh chụp 2 camera dành cho iphone 7 plus , bên dưới là mã 821 đã từng xuất hiện trên một model trước đây.

camera iphone 7

Tấm hình tiếp theo sẽ hé lộ cho chúng ta biết về pin iphone 7, con số 7.04 watt-hour cho thấy mức điện năng tiêu thụ tính theo giờ trên iphone 7 cao hơn một chút so với iphone 6s (6.61 watt-hours).

Trên mạng đã xuất hiện những hình ảnh về tấm màn hiển thị LCD trên iphone 7, theo như hình dưới thì chúng ta chưa thấy sự xuất hiện của con chip 3D touch.

Những mẫu vỏ, ốp lưng iPhone 7

Một vài tấm hình từ trang Apple manufacturer Catcher Technology hé lộ phần ốp sau iphone 7, nhìn không khác gì iphone 6s, có vẻ như thông tin về việc bỏ đi phần angten mặt sau iphone 7 được củng cố hơn thông qua bức hình dưới.

Phần lỗ mặt sau ốp lưng có vẻ to hơn, Apple có lẽ đang mài gọn camera iphone 7 làm cho nó mỏng hơn thay vì lồi ra như trên iphone 6 và iphone 6s độ mỏng hơn 6.1mm như trên ipod touch.

Công ty Feld & Volk chuyên về các phụ kiện xa xỉ cho iphone cũng cho ra mắt hình ảnh được cho là của iphone 7 và iphone 7 plus kèm theo cái case dành cho iphone 7 plus với 2 camera. Sát phần lưng dưới chúng ta sẽ có kết nối thông minh như iPad Pro.

ốp lưng trong suốt cho thấy các phần khác như nút nguồn, tăng giảm âm lượng vẫn giữ nguyên ,bổ sung thêm cổng loa bên dưới tất cả điều được chuyển đổi sang cổng lighting.

Bạn có thể xem thêm video bên dưới gắn thử ốp iphone 7 vào iphone 6s, gắn vừa khít nhưng chúng ta có thể thấy phần camera bị lệch.

Tổng hợp những tính năng đáng chú ý trên iPhone 7

Thiết kế: Sẽ không thay đổi nhiều như trên iphone 6s, mặt sau không có đường viên angten, mặt dưới có thêm cổng kết nối thông minh.

Không có hỗ trợ jack tai nghe thay vào đó sẽ là tai nghe với cổng kết nối lighting nhằm đạt thiết kế mỏng hơn.

Tai nghe không dây 3 trong 1 được bán song song với siêu phẩm iphone 7 cho thời lượng nghe nhạc lên đến 4 tiếng.

Kết nối thông minh tương tự như trên iPad Pro chưa rõ nó sẽ kết nối cái gì

Sẽ có biến thể IPHONE PRO sẽ được đánh giá trong thời gian sắp tới.

Câu hỏi đặt ra là liệu iphone 7 như hình dưới ra mắt bạn có muốn mua?