Các bạn đang sử dụng Android một mã nguồn mở với hàng triệu ứng dụng, tính năng hấp dẫn được cung cấp bởi các nhà phát triển trên khắp thế giới. Nhưng trong hàng triệu ứng dụng đó thì chỉ có một số ít ứng dụng sử dụng được và miễn phí còn lại đa số là bạn phải tốn tiền để tải và sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn trên 20 ứng dụng android miễn phí và tốt nhất trong năm 2016.

Ứng dụng chụp ảnh tự sướng tốt nhất

Chỉ cần nghe đến tên “tự sướng” thôi là bạn đã nghĩ ngay đến Camera360 đến từ PinGuo với hàng trăm triệu lượt tải trên CHPLAY. Ứng dụng chụp ảnh tự sướng camera360 nay đã có bản Ultimate bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn, nhiều bộ lọc màu, hiệu ứng hình ảnh cho chúng ta tha hồ sáng tạo các kiểu ảnh tự sướng không đụng hàng.

Link tải ứng dụng tại đây : Camera360

Bạn muốn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn hãy thử ngay Camera Zoom FX. Đây được xem như là phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại, nó cho phép bạn tùy chỉnh ISO, shutter, khẩu độ …thậm chí chụp ảnh RAW vốn chỉ có trên các dòng máy ảnh DSLR.

camera-zoom-fx-8

Link tải về tại đây : Camera Zoom FX

Ứng dụng bảo mật tốt nhất trên android

Đầu tiên là bảo mật sự riêng tư như khóa hình ảnh, khóa thư mục các kiểu thì bạn có thể sử dụng AppLock. Ứng dụng này gọn nhẹ và không cá nhân hóa rất dễ sử dụng. Bạn có thể set màn hình khóa, khóa tin nhắn, mail, có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.

applock

Link tải ứng dụng tại đây : AppLock

 Ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất

Để tránh thiết bị của bạn bị người khác theo dõi, đánh cắp thông tin nhạy cảm như trong thời gian gần đây thì rõ ràng việc cài đặt một phần mềm quét mã độc là rất cần thiết.

Khuyến cáo chỉ phù hợp cho những máy cấu hình cao chút nhé.

Đầu tiên là Norton Snap

Norton Snap có chức năng chính như là một máy quét mã QR để bảo vệ chiếc smartphone và thiết bị của người dùng khỏi các mối đe dọa trực tuyến bằng cách cảnh báo về các mã nguy hiểm QR và chặn các trang web không an toàn trước khi chúng được tải trên thiết bị của người dùng.
norton-snap
Giờ đây người dùng không còn phải quá lo lắng về những trang web “không rõ ràng” khi tải chúng trên chiếc smartphone của mình với Norton Snap. Ngoài ra ứng dụng này còn được trang bị thêm tính năng gửi tin nhắn nhanh cho bạn bè để họ có thể cảnh giác trước những trang web độc hại.
Phần mềm diệt virus miễn phí trên điện thoại tốt nhất là Mobile Security & Antivirus (Avast). Có nhiều tính năng hữu ích như chặn cuộc gọi, khóa ứng dụng, tường lửa, tăng tốc sạc pin …và tất nhiên không thể thiếu tính năng quét virus cho chiếc điện thoại của bạn.
avast-diet-virus
Link tải ứng dụng Mobile Security & Antivirus: Click đây
Ứng dụng trình duyệt di động tốt nhất
Ngoài chương trình duyệt web mặc định của một số hãng tích hợp sẵn trên điện thoại thì bạn có thể tải thêm trình duyệt web từ bên thứ ba tối ưu hơn và có nhiều tùy chọn hơn.
Nếu đã quen với việc sử dụng Google Chrome trên máy tính thì hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với ứng dụng duyệt web chorme trên điện thoại.Tuy nhiên theo khuyến cáo gần đây việc chrome bị hack và đánh cắp thông tin người dùng trên android, đại diện phía nhà phát triển đang xử lý vấn đề này và khuyến cáo bạn không nên nhập thông tin trên những trang web lạ hoặc tốt nhất là không truy cập các trang web như internet banking…
trinh-duyet-chrome
….đang cập nhật