Đây là những mẹo và thủ thuật trên iPhone cập nhật trên iOS 10 mới nhất hiện nay do chính Apple hướng dẫn người dùng. Hãy sử dụng chiếc iPhone của bạn một cách thông minh và hiệu quả hơn với những thủ thuật iPhone này nhé.

Truy cập nhanh Camera bằng cách vuốt từ phải sang ở màn hình khóa hoặc khi iPhone đã được mở khóa.

mo-camera-iphone

Hiển thị thông báo ngay màn hình khóa bao gồm tin nhắn, hoạt động, báo thức, cuộc gọi nhỡ …

thong-bao-iphone

Chỉnh độ sáng của đèn pin ở 3 mức Mạnh – Trung Bình – Yếu bằng cách vuốt mở trung tâm kiểm soát chọn vào biểu tượng den-pin

den-pin-iphone

Phóng to, phóng nhỏ chữ trong văn bản bằng camera sau bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp khi đó muốn sử dụng chỉ việc ấn nút Home 3 lần để bật camera và phóng to các chi tiết cần xem.

camera-phong-to-iphone

Lưu hình ảnh, văn bản, mọi thứ trên màn hình iPhone sang file PDF bằng cách nhấp vào biểu tượng luu-lai-thanh-iphone sau đó dùng 2 ngón tay chạm vào màn hình vào đoạn hình ảnh, văn bản cần lưu hoặc gửi đi.

luu-anh-sang-pdf-iphone

Phóng to, phóng nhỏ hình ảnh khi chụp ảnh hoặc quay video bằng cách ở giao diện camera giữ ngón tay trên màn hình kéo từ trái sang phải để phóng to hay thu nhỏ góc chụp

phong-to-thu-nho-camera-iphone

Tùy chỉnh nút Home trên iPhone, có thể truy cập nhanh ứng dụng, tin nhắn các kiểu bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Nút Home

nut-home-iphone

Tùy chỉnh thời gian báo thức, theo dõi giấc ngủ điều đặn trong 1 tháng hoặc vài tuần

bao-thuc-iphone

Tìm các địa điểm như quán ăn, trạm dừng chân, atm… trên đoạn đường dự định di chuyển. Khá tiện lợi cho bạn nào hay đi phượt hoặc tham quan các thành phố mới.

dia-diem-iphone

Tạo clip ngắn bằng hình ảnh trong Thư Viện, với tính năng này bạn có thể chèn nhạc, cảm xúc, tiêu đề, nội dung … vào đoạn video sau đó có thể chia sẽ trực tiếp trên các trang mạng xã hội.

tao-video-bang-hinh-anh-tren-iphone

Ẩn tin nhắn gửi đi bằng cách ấn vào biểu tượng an-tin-nhan-iphone  sau đó chạm Mực tàng hình. Để xem nội dung bạn viết, người nhận thì bạn dùng ngón tay quẹt cái lớp mờ đó đi là được.

an-tin-nhan-iphone-2

Đây là những tính năng khá mới trên iOS 10 bạn nên thử ngay Nhất là cái tính năng Mực tàng hình rất thú vị, chúc các bạn thành công.