Vấn đề làm sao để tăng thời lượng sử dụng pin trên iPhone luôn là chủ đề nóng mà vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Có một sự thật là khi hoạt động thì ứng dụng nào cũng sử dụng năng lượng pin của thiết bị nhưng bạn có biết có những ứng dụng được mệnh danh là “sát thủ diệt pin” âm thầm mà bạn đang sử dụng hằng ngày nhưng không hề hay biết không? cùng tìm điểm mặt những ứng dụng đó nhé!

Top 5 ứng dụng ngốn pin iPhone như "trâu uống nước"

Để có được đánh giá chính xác, chúng tôi đã tiến hành đánh giá khoảng 50 ứng dụng phổ biến nhất trên iPhone sử dụng tính năng kiểm soát sử dụng pin của iOS (Settings > Battery). Tất nhiên là loại trừ các ứng dụng game và ứng dụng chụp ảnh vì thực tế rất khó để kiểm tra các ứng dụng loại này.

Top 1: Facebook

Facebook

Có nhiều ngời dùng thường nghĩ chỉ lướt Facebook có chút xíu mà pin của thiết bị lại tụt nhanh như vậy và thường đỗ tội cho pin bị chai hoặc bị hỏng mà không hề hay biết rằng đây là một trong những ứng dụng sát thủ diệt pin nhiều nhất trong những ứng dụng phổ biến (và điều này còn đúng trên cả Android chứ không riêng gì iOS). Facebook không chỉ gây ngốn pin khi được sử dụng trực tiếp mà ngay cả khi chạy ngầm. Vì thế những ai là dân nghiện Facebook trên iPhone mà thấy pin cạn kiệt nhanh chóng thì đừng cảm thấy lạ nhé.

Top 2: Chrome

Chrome

Với thói quen sử dụng trình duyệt chrome thay cho Safari mặc định trên iPhone của người dùng hiện nay cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mức pin của iPhone bị giảm đi rất nhiều trong quá trình sử dụng. Chrome được đánh giá là trình duyệt tốt nhưng đổi lại đó là nguy cơ tiêu tốn pin khi dùng Chrome thay cho Safari là quá lớn. Sự khác biệt về mức độ tiêu tốn pin giữa Chrome và Safari là không hề nhỏ và nếu bạn cần thời lượng pin dài hơn thì nên sử dụng Safari.

Top 3: Skype

Skype

Tương tự như Facebook, Skype không chỉ gây tốn pin khi đang sử dụng trực tiếp mà còn tiếp tục thu ngắn thời lượng pin của iPhone khi chạy ngầm. Bạn có thể tắt chế độ chạy ngầm của ứng dụng nhưng điều này khiến bạn chỉ có thể nhận được tin nhắn Skype khi đang mở ứng dụng mà thôi. Để có thể hạn chế Skype thì bạn nên dử dụng iMessage và FaceTime thay cho Skype.

Top 4: Twitter

Twitter

Đây cũng là một mạng xã hội và cũng là một ứng dụng gây khó chịu với “đặc tính” ngốn pin khi sử dụng cũng như khi chạy ngầm. Nếu bạn càng follow nhiều người trên Twitter thì ứng dụng càng hoạt động với cường độ cao hơn để cập nhật các tweet, đồng nghĩa với việc nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Lời khuyên của tôi là đóng ứng dụng này khi không sử dụng hoặc chặn ứng dụng hoạt động ngầm (Settings > General > Background App Refresh).

Top 5: Google Maps

Google Maps

Mặc dù Google Maps là dịch vụ bản đồ tốt hơn rất nhiều so với Apple Maps nhưng cũng như Chrome, Google Maps tiêu thụ pin rất mạnh và bạn nên có sự lựa chọn sáng suốt giữa chất lượng và hiệu năng của ứng dụng so với yêu cầu phải tiết kiệm pin của mình.

Lời khuyên

  • Ứng dụng mặc định là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn thực sự cần đảm bảo thời lượng sử dụng pin dài hơn cho thiết bị giữa mỗi lần sạc.
  • Các ứng dụng mạng xã hội đều là các “đối tượng” gây ngốn pin nhiều nhất.
  • Các ứng dụng khi chạy ngầm đều có thể tiêu tốn một lượng pin tương đối lớn do đó hãy tắt các ứng dụng không cần thiết phải để chạy ngầm bằng cách truy cập vào Settings > General > Background App Refresh
  • Để tự mình kiểm soát việc sử dụng pin của các ứng dụng trên thiết bị, hãy dành thời gian truy cập vào Settings > Battery để có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Nếu muốn sử dụng pin iPhone lâu hơn thì hãy nhớ những điều này