Theo một báo cáo mới nhất, trợ lý ảo Bixby của Samsung chỉ hiểu được nghĩa từ vựng, nhưng lại không hiểu được ngữ pháp tiếng Anh.

Thông tin mới nhất từ Wall Street Journal, trợ lý ảo Bixby của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc hiểu các câu lệnh bằng tiếng anh. Tính cho đến thời điểm này, đã là 2 tháng sau khi Samsung công bố trợ lý ảo của mình cùng với bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8 Plus, nhưng Bixby mới chỉ có phiên bản tiếng Hàn và chưa có phiên bản tiếng anh.

Trợ lý ảo Bixby của Samsung quá "dốt" tiếng anh

Hiện tại, trợ lý ảo Bixby đang gặp rất nhiều rắc rối với phiên bản tiếng anh. Theo báo cáo cho biết, ứng dụng trợ lý ảo của Samsung chỉ có thể hiểu được nghĩa của các từ vựng, nhưng lại gặp khó khăn trong việc hiểu được cú pháp và ngữ pháp tiếng Anh.

Vì thế, ứng dụng này khá vô dụng nếu ra mắt ở thị trường mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho Samsung phải hoãn ra mắt phiên bản tiếng Anh đến cuối tháng 6.

Samsung phải hoãn ra mắt phiên bản tiếng Anh đến cuối tháng 6

Đại diện của Samsung đã trả lời WSJ: “Bixby Voice có nhiều lợi thế khi có thêm thời gian để nâng cao hiểu biết ngôn ngữ. Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm với người dùng tại Mỹ để sẵn sàng cho việc ra mắt”.

Bixby vẫn còn trong quá trình học tiếng anh nhưng khổng phải là vô dụng hoàn toàn. Bạn vẫn có thể dùng Bixby Vision để nhận diện hình ảnh từ camera. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Hello Bixby để nhắc nhở các thông tin hàng ngày, như dự báo thời tiết.

Có thể, sự chậm trễ này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu Galaxy S8 và S8 + trên thị trường Mỹ.  Và một nghiên cứu của Ovum cho thấy có 50% người dùng quan tâm đến những trợ lí kỹ thuật số như Bixby, Siri, Cortana hay Google Assistant.

Tham khảo: androidcentral