“Cô nàng” Siri đang tạo nên cơn sốt với các iFan hiện nay, không phủ nhận Siri rất thông minh nhưng không phải lúc nào thông minh quá cũng tốt. Và mới đây, điều lo lắng cũng đã trở thành hiện thực khi Siri dính lỗi liên quan đến bảo mật rất nguy hiểm cho người dùng iPhone.

Trợ lý ảo Siri dính lỗi liên quan đến bảo mật rất nguy hiểm

Cụ thể, một người dùng iPhone tiết lộ rằng đã vô tình phát hiện rằng dù trong trường hợp màn hình bị khóa, nhưng nếu chúng ta yêu cầu Cellular Data (Dữ liệu di động) thì Siri sẽ ngay lập tức mở ra giao diện kích hoạt hay tắt Cellular Data.

Còn trong trường hợp bình thường, khi người dùng ra lệnh bằng từ khóa Disable Cellular Data thì Siri sẽ báo rằng phải mở khóa máy thì mới thực hiện yêu cầu.

lệnh bằng từ khóa Disable Cellular Data

Theo trang Macrumors, cũng cho biết thêm rằng họ đã kiểm tra và lỗi này xuất hiện trên cả iOS 9 và thậm chí là iOS 10, tất nhiên bao gồm phiên bản 10.3.3 mới nhất.

Đây được xem là một lỗi rất nguy hiểm bởi nếu như người dùng bị mất iPhone thì chức năng Find My iPhone có thể bị vô hiệu hóa sau khi kẻ trộm tắt Cellular Data. Bởi khi lắp SIM vào iPhone thì Cellular Data sẽ mặc định được kích hoạt, điều này hỗ trợ người dùng định vị được thiết bị của mình. Về phía táo khuyết vẫn chưa có phản hồi nào, nhưng có lẽ Apple sẽ sớm tung ra bản vá lỗi này sớm nhất.

Vì thế để tránh khỏi những tình huống đáng tiếc thì tôi khuyên chân thành nên cẩn thận khi sử dụng cô nàng Siri này. Thông minh quá cũng khổ thật mấy bác nhỉ ^^. Hãy chia sẻ thông tin này đến nhiều người cùng biết nhé!