Nếu là một “tín đồ” chính hiệu của iPhone, liệu bạn có dám chắc trước iPhone 8 đã từng có biết bao nhiêu phiên bản iPhone được “trình làng”. 

Hẳn người dùng công nghệ chẳng còn xa lạ gì với iPhone, với Apple. Đây là một trong những chiếc smartphone được yêu thích nhất trên thế giới. Trong thời gian gần đây, cả thế giới đang “đảo điên” trước những thực hư về thiết kế của iPhone 8 – siêu phẩm được mong chờ nhất trong năm 2017 này. Vậy bạn có biết, trước khi iPhone 8 ra đời, đã có bao nhiêu thế hệ iPhone đã được Apple ra mắt?

Truoc iPhone 8 da co bao nhieu the he iPhone

iPhone 2G – phiên bản đầu tiên của dòng điện thoại iPhone

Những thế hệ iPhone được Apple “trình làng” trước iPhone 8

Trước iPhone 8, Apple đã từng tung ra các phiên bản iPhone như iPhone 2G – đây được gọi là iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007. Còn nhớ 10 năm trước khi thị trường điện thoại di động chưa có nhiều sự đột phá. Thêm vào đó hãng sản xuất Apple cũng đang nằm trên “bờ vực thẳm”, sự ra đời của phiên bản iPhone đầu tiên đã mở ra một kỉ nguyên mới cho Apple và công nghệ sản xuất điện thoại di động trên thế giới.

Một năm sau đó, tức năm 2008 iPhone 3G lại tiếp tục được trình làng. Chữ “S” đầu tiên được nhà Táo sử dụng trong phiên bản iPhone 3GS vào năm 2009.

Trong hai năm 2010 – 2011, iPhone 4 và iPhone 4S lần lượt được “trình diện”. Trong khi đó iPhone 5 có tới 3 phiên bản: iPhone 5 được ra mắt vào năm 2012, iPhone 5S và 5C cùng được nhà Táo giới thiệu vào năm 2013.

Truoc iPhone 8 da co bao nhieu the he iPhone

iPhone 5 – dòng điện thoại được rất nhiều người yêu thích

Năm 2014 iPhone 6/6 Plus ra đời với sự đột phá về mặt kích thước. Kích cỡ của cặp smartphone này hoàn toàn “bỏ xa” các phiên bản trước. Dựa trên các thiết kế cũ đồng thời với những cải tiến mới về mặt ứng dụng, chức năng và màu sắc…Apple lại tiếp tục cho ra đời cặp smartphone iPhone 6s/6s Plus vào năm 2015.

Đầu năm 2016, Apple lại tiếp tục cho ra mắt chiếc iPhone SE. iPhone SE được lấy cảm hứng từ iPhone 5/5S với sự nâng cấp đáng kể về phần cứng.

Trong cùng năm 2016, nhà Táo lại giới thiệu đến cặp iPhone 7/7 Plus. Tuy không có nhiều điểm mới mẻ trong thiết kế song nó vẫn tạo nên một cơn sốt chưa bao giờ dứt với người dùng công nghệ. Đặc biệt mới đây nhất, tháng 4/2017 lần đầu tiên trong lịch sử Apple tung ra iPhone 7 với thiết kế màu đỏ rực độc đáo.

Như vậy nếu không tính iPhone 8 – bởi nó đang trong quá trình “thai nghén” thì tổng cộng Apple đã có 7 thế hệ iPhone với tổng số 15 phiên bản cho từng dòng. Và dĩ nhiên rồi, mùa thu này đây mọi người đang rất mong chờ sự trình diện của chiếc iPhone thế hệ thứ 8 của nhà Táo.

Xem thêm: iPhone 8 sẽ có mức giá bán 1000 USD