Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 7 không lên màn hình, gây ra nhiều sự khó chịu cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách xử lý sự cố này hay chưa?

iPhone 7 là một sản phẩm cao cấp của Apple được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao. Thông thường, iPhone 7 rất ít khi gặp phải lỗi nhưng nếu người dùng chủ quan, bất cẩn trong quá trình sử dụng thì một vài sự cố vẫn có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm mà iPhone 7 không lên màn hình chính là một trong số đó.

iPhone 7 khong len man hinh

iPhone 7 vẫn có thể mắc phải lỗi trong quá trình sử dụng

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

iPhone 7 cạn kiệt pin

Nếu iPhone 7 sắp hết pin, màn hình vẫn của máy vẫn có thể hoạt động và hiển thị biểu tượng pin yếu. Nhưng nếu máy đã hết pin hoàn toàn thì màn hình sẽ không thể hiển thị và kết quả là bạn chỉ thấy một màu đen trên màn hình của iPhone 7.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần sạc pin cho máy trong khoảng 15 đến 20 phút rồi khởi động máy là được. Bạn chú ý nếu vừa mới sạc pin mà đã khởi động máy thì có thể màn hình sẽ không có phản hồi. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thiết bị sạc cho chiếc iPhone 7 của mình vẫn còn hoạt động tốt.

iPhone 7 không lên màn hình

Hãy thử sạc pin cho máy khi iPhone 7 không lên màn hình

iPhone 7 bị đơ

Cũng giống như những dòng smartphone khác, nếu iPhone 7 bị đơ thì màn hình của máy có thể sẽ không được hiển thị. Cách khắc phục duy nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này là tiến hành hard reset cho iPhone 7. Bạn chú ý do iPhone 7 không hề dễ dàng tháo lắp nên bạn chỉ có cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và Home cho đến khi nào logo quả táo cắn dở của Apple hiện ra.

>> Xem thêm: Pin iPhone 7 bị chai

Vấn đề về iOS

Nếu 2 biện pháp trên không giúp tình trạng iPhone 7 không lên màn hình được khắc phục thì rất có thể phần mềm của máy đã có vấn đề. Khi đó, bạn cần kết nối chiếc iPhone 7 của mình với máy tính có sẵn iTunes. Nếu iTunes thông báo có lỗi xảy ra với phần mềm của máy thì bạn hãy tải bản cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị nhé!

iPhone 7 khong len man hinh

Các vấn đề về iOS có thể gây ra những sự cố cho iPhone 7

Linh kiện của iPhone 7 đã bị hư hỏng

Nếu ngay cả việc kết nối iTunes cũng không có tác dụng đối với sự cố iPhone 7 không lên màn hình thì rất có thể máy đã bị lỗi về phần cứng như pin, IC nguồn,…. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 để biết chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp xử lý tối ưu.

Chúc các bạn thành công!