Có lẽ, hiện tượng pin hao hụt nhanh chóng là điều làm cho người dùng rất lo lắng và tìm mọi cách để khắc phục tình trạng này. Nhưng bạn sẽ khá bất ngờ với một ứng dụng rất quen thuộc với mình và là “sát thủ” trong khoản sử dụng pin iPhone mà bạn không ngờ tới đó chính là Facebook.

Ứng dụng âm thầm "tiêu diệt" pin iPhone mà ít người hay biết

Trong quá trình sử dụng iPhone để lướt Facebook thì ứng dụng này sẽ tiêu tốn 35% đến 60% dung lượng pin của máy dù cho bạ có sử dụng mấy chục phút một ngày đi nữa thì ứng dụng này cũng chiếm dung lượng pin khá nhiều. Vậy làm sao để có thể xài Facebook mà đỡ tốn pin hay không?

1./ Tắt tính năng định vị của Facebook

Có lẽ, tính năng định vị trên FB thì không mấy ai sử dụng đâu nhỉ vì thế sao không tắt nó đi cho đỡ tốn pin iPhone.

Để tắt định vị của Facebook, ta vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Tắt định vị cho Facebook.

Tắt tính năng định vị của Facebook

2./ Tắt tự động phát video trên Facebook

Tính năng này là một trong những thủ phạm khiến cho dung lượng 3G/4G ít ỏi của bạn sẽ giảm hụt nhanh chóng và đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng hao hụt pin cho thiết bị.

Để tắt tính năng này, ta truy cập vào ứng dụng Facebook Rồi lựa chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và hình ảnh > Tắt tính năng tự động phát video.

Tắt tự động phát video trên Facebook

3./ Tắt Facebook chạy ngầm

Để ứng dụng bình thường chạy ngầm đã là một “thảm họa” với những thiết bị có dung lượng pin thấp rồi thì tại sao bạn lại để sát thủ diệt pin như Facebook chạy ngầm được chứ. Hãy tắt ngay để không cho FB chạy ngầm.

Để tắt tính năng chạy ngầm của Facebook, ta vào Cài đặt > Facebook > Cài đặt > Tắt làm mới ứng dụng trong nền.

Tắt Facebook chạy ngầm

Trong quá trình sử dụng, nếu pin iPhone tụt quá nhanh thì rất có thể do pin đã bị chai sau thời gian sử dụng lâu dài. Lúc này bạn nên xem qua dịch vụ sửa chữa iPhone để có hướng khác phục tốt nhất.

Như vậy với 3 cách chia sẻ trên giờ bạn đã có thể an tâm lướt Facebook mà không lo tốn pin nữa rồi. Ngoài ra bạn hãy áp dụng cách thứ 3 cho những ứng dụng khác trên thiết bị để tối ưu lượng pin tốt nhất trong quá trình sử dụng iPhone nhé. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết nhé!

Có thể bạn quan tâm: