iPhone 6 lỗi loa gây nhiều trở ngại cho việc sử dụng máy của người dùng. Liệu iPhone 6 lỗi loa có xử lý được không? Hãy tham khảo thông tin dưới đây!

iPhone 6 lỗi loa khiến cho không ít người dùng khó chịu. Với lỗi loa và mất âm thanh sẽ khiến người dùng không thể tiếp nhận các cuộc gọi được. Sẽ thật bực mình khi nói chuyện đàm thoại với người khác mà lại không thể nghe họ nói gì phải không? Vậy nguyên nhân nhân khiến iPhone 6 bị lỗi loa là do đâu, khắc phục tình trạng này thế nào?

Lý do vì sao khiến iPhone 6 lỗi loa?

Rất nhiều người dùng đã phản ánh gặp phải tình trạng iPhone 6 bị lỗi loa, mất âm thanh gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy của người dùng. Không những thế, họ còn không thể nghe được các âm thanh cuộc gọi, không nghe thấy âm báo tin nhắn, bị mất âm thanh khi nghe nhạc và chơi game.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone lỗi loa có thể do phần cứng hoặc phần mềm trên máy bị hư hỏng.

Trong khi sử dụng, có thể do bạn đã vô tình đè hay tì mạnh lên thiết bị, để điện thoại va chạm mạnh có thể dẫn tới tình trạng bị lỗi loa trên iPhone 6. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao cùng nhiều bụi bẩn cũng sẽ là nguyên nhân tác động đến loa và gây lỗi loa trên iPhone 6.

Khe loa bám bụi bẩn khiến iPhone 6 lỗi loa

Khe loa bám bụi bẩn khiến iPhone 6 lỗi loa

Lỗi loa cũng có thể là do phần mềm, bởi người dùng đã sử dụng ứng dụng không tương thích hay tải phần mềm xung đột, phần mềm dính virus hay mã độc cũng có thể gây ra hiện tượng lỗi mất âm thanh. Ngoài ra, trong khi cập nhật phần mềm xảy ra lỗi cũng là nguyên nhân khiến iPhone 6 gặp hiện tượng trên.

Cách khắc phục iPhone 6 lỗi loa thế nào?

Để xử lý iPhone 6 lỗi loa, bạn hãy dựa vào lỗi do phần cứng hay phần mềm trên máy để chọn cách khắc phục phù hợp.

Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt loa để tránh tình trạng lỗi loa trên iPhone 6. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm và sạch để vệ sinh loa máy hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch bụi bẩn trên khe loa.

Với lỗi do phần mềm dẫn tới tình trạng lỗi loa trên iPhone 6, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của máy bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> Chọn “Đặt lại” -> “Đặt lại tất cả cài đặt”. Như vậy là thiết bị của bạn sẽ được đưa về như chế độ mới xuất xưởng rồi, từ đó lỗi phần mềm cũng sẽ được khắc phục triệt để.

khắc phục iPhone 6 lỗi loa

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục iPhone 6 lỗi loa

Nếu iPhone 6 của bạn đang sử dụng đã được Jailbreak, bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi loa trên máy bằng cách vào System -> đến Library -> “PrivateFramework” -> “IPA.Framework” -> “Support”, sau đó xóa file “iapd” là xong.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được iPhone 6 lỗi loa thì có thể máy bạn đang gặp tình trạng lỗi hư hỏng phần cứng rồi. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là nên mang máy máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn sửa chữa và thay loa iPhone 6 mới.