Xu hướng công nghệ năm 2016 có gì mới? Cách sử dụng smartphone của người dùng ngoài giải trí, chat chit, nhắn tin, mạng xã hội… còn gì khác? Các dịch vụ thanh toán online, sạc không dây, công nghệ 3D…đâu mới là xu hướng sử dụng smartphone trong năm 2016.

Xu hướng công nghệ Smartphone

Cuộc đua Pixel trên Camera đã là quá khứ

Smartphone đã dần thay thế cho máy ảnh du lịch compact loại cầm tay là một sự thật không thể phủ nhận, việc chụp ảnh bằng smartphone trở nên quá quen thuộc khi người dùng sử dụng cameraphone hàng ngày để làm việc và lưu lại khoảnh khắc. Đây cũng là một trong những tiêu chí nâng cao trải nghiệm người dùng. Cuộc chiến cameraphone giờ đây đã dịch chuyển khỏi những cuộc chạy đua về nâng cao chỉ số megapixel, thay vào đó các hãng sản xuất điện thoại di động đang hướng tới những chuẩn mực hình ảnh mới ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Cameraphone có các lợi thế lớn như thông minh, nhỏ gọn, chỉnh sửa ảnh và chia sẻ nhanh chóng sẽ dần thay thế máy ảnh compact.

Smartphone dần thay thế máy ảnh compact

Mới đây nhất giới công nghệ đang đồn đoán Samsung Galaxy S7 sắp ra mắt sẽ có khẩu độ camera f1.7 tốt nhất từ trước đến nay. Với khẩu độ này, hình ảnh thiếu sáng (Low Light Conditions) sẽ trở nên lung linh và chi tiết hơn. Hơn nữa, giao diện người dùng của cameraphone cũng trở nên chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR khi có thể chỉnh ISO, tốc độ chụp.

Chất luợng ảnh vượt trội của Galaxy S6 cả toàn cảnh và chụp cận. Camera của Galaxy S7 đang được mong đợi sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời hơn nữa.

Thiết kế kim loại, kính sang trọng và tinh tế

FastcareKim loại và kính đều là những chất liệu xu hướng cho thiết kế của các smartphone cao cấp hiện nay

“Cuộc cách mạng” chất liệu đem bộ đôi kính kim loại lên Galaxy S6 cho phép Samsung đạt tới giới hạn thiết kế đỉnh cao. Galaxy S6 được đánh giá là smartphone có thiết kế tốt và sang trọng nhất vào năm ngoái. Không ngoa khi Galaxy S7 cũng sẽ tiếp nối người tiền nhiệm của mình với thiết kế sang trọngai cũng phải ngước nhìn”, tôn vinh đẳng cấp, sáng rực trong tay người dùng. Chất liệu kim loại và kính được Samsung cải tiến về mặt độ bền, tất nhiên Samsung sẽ cho người dùng biết rằng Galaxy S7 họ cầm trên tay có chất liệu xịn nhất hiện nay.Galaxy S7 – Một thiết kế sang trọng liền mạch cùng các đường cong uốn lượn nghệ thuật, tôn lên đẳng cấp của bạn.

Như vậy không phải nhà sản xuất mà chính xu hướng người dùng đã biến tấu chiếc smartphone ngày càng hoàn thiện hơn, không chỉ đẹp về thiết kế và tính năng còn phải hoàn hảo, cuộc đua smartphone sẽ không dừng lại trong thời gian tới, hãy chờ xem các nhà sản xuất mang lại người dùng những điều gì.